Giới trẻ cùng hướng về Đại hội Đảng toàn quốc

GD&TĐ - Trong không khí cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhiều sinh viên, giảng viên trẻ và những gương mặt tiêu biểu đại diện cho giới trẻ Việt Nam đã có những quan tâm tới sự kiện chính trị đặc biệt của đất nước.

Chung cảm xúc hướng về Đại hội Đảng

Nguyễn Thị Linh Giang (sinh năm 1994) - sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng là đảng viên khi mới 20 tuổi và cũng là nữ sinh tiêu biểu 2 lần đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Trong dịp cả nước đang hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cô sinh viên, đảng viên trẻ này đặt niềm tin tuyệt đối vào Đại hội, với Đảng. Giang chia sẻ: Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ thành công rực rỡ. Đất nước ta sẽ thêm phát triển, hùng cường khi có “luồng sinh khí” mới sau Đại hội”.

Ngô Thu Trang 
Chung cảm xúc với Giang, Ngô Thu Trang - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc khoa Luật (ĐHQGHN) - cho biết: Là một người trẻ và là một sinh viên luật có nhiều mong muốn đóng góp xây dựng đất nước, em rất quan tâm đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đại hội Đảng lần này sẽ bàn thảo và thông qua nhiều đường lối quan trọng của đất nước, đặc biệt là khi đất nước đứng trước nhiều thách thức và cơ hội khi Việt Nam gia nhập cộng đồng TPP.

Em kỳ vọng rằng Đại hội Đảng sẽ chọn ra được những đồng chí có tâm và có tài cho đất nước, thực sự phục vụ nhân dân, đem lại lợi ích cho nhân dân, quốc gia, dân tộc. Đại hội Đảng lần này là niềm hy vọng của cả dân tộc đối với Đảng Cộng sản quang vinh do Bác Hồ sáng lập, là Đảng duy nhất lãnh đạo đất nước và phụng sự nhân dân.

Em cũng có dịp được đóng góp ý kiến Dự thảo văn kiện do Trung ương Đoàn tổ chức, có thể nói đây là tính dân chủ của Đại hội Đảng lần này khi lấy ý kiến trên đông đảo nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đồng tình với quan điểm của Trang, Đỗ Quang Huy – thủ khoa đầu ra Học viện An ninh nhân dân - chia sẻ: Trước khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, những người trẻ đã có cơ hội đóng góp ý kiến Dự thảo văn kiện cho Đại hội. Điều đó thể hiện tính dân chủ, tập trung, giúp người trẻ được bày tỏ mong muốn của mình.

Có lẽ điều đó khiến cho Đại hội lần này được giới trẻ quan tâm và dành nhiều tình cảm cũng như những kỳ vọng mới. Hi vọng, Đảng sẽ có nhiều chính sách sử dụng nhân tài và có những hướng đi mới cho người trẻ có cơ hội phát huy khả năng của mình, nói lên tiếng nói của mình. Đó chính là sự tin tưởng vào người trẻ - những người sau này sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước.

Giảng viên trẻ nhìn nhận và kỳ vọng

Vũ Kiều Anh 
Vũ Kiều Anh (sinh năm 1993) - giảng viên khoa GD Mầm non (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2) - kỳ vọng: “Là một đảng viên trẻ trong tôi luôn nhận thức được tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ nói riêng và với nhân dân cả nước nói chung.

Trước thềm đại hội Đảng, tôi mong muốn Đại hội có những quyết sách quan trọng để phát huy nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là khâu đột phá trong công tác đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ. Tôi mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn và bầu những người có đủ đức, đủ tài vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, đủ sức lãnh đạo đưa đất nước càng ngày càng vươn xa ra thế giới”.

Kiều Văn Trung (sinh năm 1990) – giảng viên Trường Cao đẳng FPT nhận định: Trong những năm qua, những cải cách thủ tục hành chính đã có những bước đột phá. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý khiến cho nhiều thủ tục đã được giảm nhẹ.

Nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. Việc quản lý điểm, tuyển sinh, thi cử nhanh chóng hơn và hiện đại. Giới trẻ cũng nhờ đó mà có nhiều thành tựu sánh vai với bạn bè thế giới. Đại hội Đảng lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng của cả đất nước. Những người trẻ cũng không ngoại lệ và đặt kỳ vọng vào Đại hội, sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn, tạo ra nhiều cơ hội cho những nhân tài phát triển khả năng, đóng góp sức mình cho đất nước, chống hiện tượng chảy máu chất xám.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận