Giao lưu khởi nghiệp cùng sinh viên các trường đại học khu vực Hà Nội

Giao lưu khởi nghiệp cùng sinh viên các trường đại học khu vực Hà Nội

(GD&TĐ) - Chiều nay (18/5) tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học khu vực Hà Nội với các doanh nhân thành đạ.

(GD&TĐ) - Chiều nay (18/5) tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học khu vực Hà Nội với các doanh nhân thành đạt, nhằm giúp các bạn trẻ tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, hun đúc tinh thần khát khao làm giàu cho quê hương.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Khởi nghiệp 2013, do Phòng Thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam chủ trì với sự phối hơp của các Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động thương bình & xã hội, Bộ Ngoại giao…và các doanh nghiệp, nhà trường.

Các vị khách mời, doanh nghiệp tham gia giao lưu cùng sinh viên
Các vị khách mời, doanh nghiệp tham gia giao lưu cùng sinh viên

Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng, chủ trì được  bắt đầu từ năm 2003, đã nhận được sự hưởng ứng của Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn và nhiều địa phương, các nhà trường trên cả nước.

Trải qua 10 năm, Chương trình đã góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong thanh niên – sinh viên, hỗ trợ và xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ, đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Nhằm tạo cơ hội cho các em sinh viên được giao lưu với các doanh nhân thành đạt, tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, từ đó hun đúc tinh thần nghiệp chủ, khát khao làm giàu cho bản thân, gia định,quê hương và đất nước Cuộc thi Khởi nghiệp đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức học tập được trong nhà trường.

Từ những ý tưởng mới lạ này, cùng với sự hỗ trợ của những  doanh nhân thành đạt, hứa hẹn sẽ giúp biến những mầm ươm trở thành những ý tưởng kinh doanh thành công. Chương trình không chỉ là những bài học thực tiễn cho sinh viên ngoài giảng đường mà còn giúp cho các bạn tiếp cận với nhiều học bổng, những cơ hội việc làm được các doanh nghiệp đem tới.

Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia
Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Giao lưu với các bạn sinh viên, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam - đã có sự chia sẻ về kỹ năng cần có khi khởi nghiệp. Bà Minh cho biết: Tôi là thế hệ đi trước, tôi đã tham gia nhiều chương trình khởi nghiệp và chính tôi cũng phải học nhiều kinh nghiệm từ các bạn – các thế hệ doanh nhân tương lai.

Thực tế, có rất nhiều doanh nhân trẻ thành đạt, do các bạn biết nuôi dưỡng ý tưởng và tquyết tâm thực hịên những ý tưởng đó. Theo tôi, tố chất thành công của các em liên quan đến rất nhiều trong quá trình khởi nghịêp sau này.

Trong đó, kỹ năng quản lý sự thay đổi rất quan trọng trong doanh nghiệp, nếu không theo kịp thị trường thì rất khó. Ngoài ra cần phải có cách làm việc nhóm, điểm mạnh yếu sẽ được đồng nghiệp của chúng ta khai thác và bù đắp, cùng đưa nhau phát triển. Và cũng cần kỹ năng truyền cảm hứng, người lãnh đạo phải truyền tất cả nhiệt huyết, đam mê cho nhân viên để họ sẵn sàng đồng cam, cộng khổ với mình với khởi nghịêp.

Nhiều kinh nghiệm khác cũng được sẻ chia từ ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp; ông Đàm Quang Thắng – Tổng giám đốc Agricare Việt Nam; bà Phạm Thị Tú Oanh – Giám đốc Công ty Thiết bị y tế BMS, Chủ tịch Câu lạc bộ CEO Hà Nội.

Sau phần giao lưu khởi nghiệp là Lễ Ký kết hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp giữa các đơn vị.

Thái Yên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận