Đông đảo học sinh tham dự Ngày hội tuyển sinh HANU

GD&TĐ - Sáng 5/3, đông đảo học sinh THPT Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tới Trường Đại học Hà Nội (HANU) để tham gia Ngày hội thông tin tuyển sinh – Hanu Open Day 2017. 

 

Ngày hội có sự phối hợp của các trường đại học đối tác nước ngoài: IMC Krems (Áo), La Trobe (Australia), Sannio (Italia), Oxford Brooks (Anh quốc) và Tập đoàn Sunway TES (Malaysia).

Phong phú và hấp dẫn ở cách thức tuyên truyền, Ngày hội thông tin tuyển sinh đã cung cấp những thông tin bổ ích, lý thú, các bạn học sinh được trải nghiệm cuộc sống năng động, đa sắc màu văn hóa Nhật Bản, Anh, Trung Quốc, Lào … của các bạn sinh viên và du học sinh của Trường Đại học Hà Nội thông qua hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên.

Bạn Nguyễn Anh Tuấn đến từ Bắc Ninh cho biết: Em đã được cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, tư vấn phương pháp làm bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Những câu hỏi về cấu trúc của đề thi, cách phân bổ thời gian làm bài, cách xử lý các câu hỏi khó và phương pháp ôn tập hiệu quả…. đều được các chuyên gia tuyển sinh đến từ Trường Đại học Hà Nội giải đáp cặn kẽ.

Em thấy các thầy cô cũng giải đáp các thắc mắc rất kỹ về quy chế tuyển sinh năm 2017 và điều kiện xét tuyển từng ngành của Trường Đại học Hà Nội.

Em và các bạn thích nhất khi được nghe giảng viên nhà trường hướng dẫn phương pháp làm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia – đây là môn thi bắt buộc và em cũng như nhiều bạn đi cùng lo lắng - Tuấn cho biết.

Theo PGS. TS Nguyễn Đình Luận – Hiệu trưởng, Trường Đại học Hà Nội được thành lập từ năm 1959, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Nhà trường hiện có hơn 1 vạn sinh viên đang theo học với 17 ngành học chính quy cùng nhiều ngành liên kết đào tạo cấp bằng chính quy với các trường đại học uy tín trên thế giới.

Mỗi năm, trường tuyển sinh từ 2000 – 2500 sinh viên. Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sinh hoạt thân thiện, Trường Đại học Hà Nội là địa điểm sống và học tập lý tưởng của sinh viên.

Trong phần tư vấn chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân, với các bàn tư vấn riêng cho 22 ngành đào tạo đại học chính quy trong nước và quốc tế do giảng viên có kinh nghiệm của từng khoa tư vấn trực tiếp.                                                                                                                                                                             Cụ thể là 10 ngành ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Trung quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn quốc, tiếng Italia, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. 6 chuyên ngành học bằng tiếng Anh: Quản trị kinh doanh, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quốc tế học và Công nghệ thông tin; 1 chuyên ngành học bằng tiếng Pháp: Truyền thông doanh nghiệp; 5 chuyên ngành liên kết đào tạo do trường đại học nước ngoài cấp bằng chính quy, học bằng tiếng Anh: Quản trị Kinh doanh Tài chính & Marketing (Australia), Quản trị Du lịch và Lữ hành (Áo), Kế toán ứng dụng (Anh), Kinh tế Doanh nghiệp, và Khoa học Thống kê và Bảo hiểm (Italia).

ND

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận