Đà Nẵng: Sôi động các hoạt động giao lưu sinh viên Việt – Hàn

Đà Nẵng: Sôi động các hoạt động giao lưu sinh viên Việt – Hàn

GD&TĐ - Sáng 27/12, tại Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ giao lưu sinh viên Việt – Hàn. 

Tuần lễ giao lưu kéo dài từ ngày 27/12/2016 đến 4/1/2017, với sự tham gia giữa sinh viên Trường ĐH Đông Á và Đại học Kỹ thuật giáo dục Hàn Quốc Koreatech.

Tuần lễ giao lưu sinh viên Việt – Hàn diễn ra với các chuỗi hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2016).

Đây là dịp để sinh viên 2 trường có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về văn hóa của hai nước thông qua các buổi sinh hoạt giai lưu như: nghệ thuật gấp giấy origami, làm quạt hình mặt nạ Hahoe, viết thư pháp, trang phục và các trò chơi dân gian Hàn Quốc; biểu diễn dân ca Việt Nam, trình diễn võ vovinam, làm nón lá, làm quà lưu niệm handmade, trang phục và các trò chơi dân gian Việt Nam,...

Trong đó, tập trung những hoạt động chính như: Công nghệ thông tin, Robot, Văn hóa và khoa học cơ bản. Qua đó, sinh viên hai trường cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Công nghệ thông tin, trực tiếp thiết kế và thử nghiệm robot, làm tàu lượn cao su, tàu sử dụng năng lượng mặt trời,... nâng cao kỹ năng và ngoại ngữ cho sinh viên, góp phần đem đến cơ hội học tập và làm việc tại các nước cho sinh viên nhà trường.

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận