“Có mẹ là điều tuyệt vời nhất”!

GD&TĐ - Những lời lẽ giản dị, nhưng xúc động và chứa chan tình cảm của các con gửi đến cha mẹ, những người thân yêu khiến cả khán phòng nghẹn ngào nước mắt…

Sáng 21/4, tại TP Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Sở GD&ĐT, báo Tiền phong tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền”.

Dự buổi lễ có ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo các sở, ngành và hơn 500 học sinh.

Cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền” được phát động từ ngày 7/6/2016. Với ý nghĩa khơi dậy cảm xúc, thể hiện tình cảm yêu thương của con cái đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và những người thân yêu, cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các trường học và cộng đồng xã hội.

Với hơn 100 nghìn bài dự thi, là hơn 100 nghìn câu chuyện, có vui buồn, có nụ cười, nước mắt, có những hối tiếc, lời xin lỗi và có cả những ước mong gửi gắm vào trang giấy mà ngày thường các em không dám thể hiện, nói ra.

Ban Giám khảo đã chấm và chọn ra 28 bức thư hay nhất để trao giải. Đạt giải nhất với bức thư gửi người mẹ đã khuất, em Nguyễn Anh Thư - học sinh lớp 9, Trường THCS Anh Sơn (Anh Sơn – Nghệ An) - chia sẻ: “Em muốn nói với các bạn, có mẹ là điều tuyệt nhất. Tất nhiên mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà cảnh, quan trọng nhất là mình như thế nào để đối diện với hoàn cảnh, để học tập tốt và thực hiện ước mơ của mình. Nếu các bạn còn mẹ trên đời này thì hãy biết trân quý. Mẹ em đã đi xa, nhưng em tin rằng, ở nơi xa, mẹ vẫn mỉm cười với em, hạnh phúc với em…

Cũng qua cuộc thi, để phát hiện ra những số phận, những hoàn cảnh không may trong cuộc sống để từ đó góp phần giúp đỡ, chia sẻ với các em.

Và dù cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng bên cạnh các em luôn có tình thương của những người thân yêu, của toàn xã hội sẽ luôn đồng hành cùng các em trong học tập và cuộc sống.

 Ban Tổ chức cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền “đã trao tặng: 1 giải nhất (7 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (5 triệu đồng/giải), 5 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 20 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng) cho 28 tác phẩm chất lượng với tổng số tiền 52 triệu đồng. Số tiền đó được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Golden City và Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Nghệ An.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận