Cô gái trẻ rơi lệ phút đăng quang Vua đầu bếp mùa 2

Minh Nhật và Lê Chi trong đêm chung kết Vua đầu bếp mùa 2Minh Nhật và Lê Chi trong đêm chung kết Vua đầu bếp mùa 2

Xuất sắc vượt qua thí sinh Việt kiều Lê Chi, cô gái trẻ Minh Nhật đã trở thành Vua đầu bếp Việt Nam mùa 2.
Trải qua 15 tập được phát sóng, vượt qua hơn 30 thử thách với bản lĩnh và khả năng nấu nướng điêu luyện trong từng vòng đấu, Lê ChiMinh Nhật đã xuất sắc trở thành 2 cái tên góp mặt trong trận chung kết Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 2. 

Trong trận chiến ẩm thực cuối được phát sóng 9h tối 25/10, những thực đơn đẳng cấp được hai thí sinh lên ý tưởng và thực hiện để thuyết phục ban giám khảo và giành chiến thắng về phần mình.

 

Trong thử thách cuối cùng của chặng hành trình ẩm thực đầy thú vị này, các thí sinh phải tự lên ý tưởng cho một thực đơn để đời gồm 3 món: Khai vị, Món chính, Món tráng miệng và hoàn thành trong vòng 150 phút.

Đến với trận tranh tài cuối cùng tại căn bếp của MasterChef Vietnam, một thực đơn với các món ăn hài hòa từ hương vị đến trang trí, bên cạnh kĩ thuật chế biến nhuần nhuyễn lẫn sự kết hợp đầy sáng tạo giữa các loại nguyên liệu sẽ quyết định sự thành bại của các ứng viên. 

Đây là vòng thi mà những sai sót hay bất cẩn dù là nhỏ trong khâu chuẩn bị hay chế biến, đều có thể làm mất đi cơ hội chạm đến ngôi vị Vua đầu bếp cao quý.

Hạnh phúc khi có mặt trong Top 2, Lê Chi giữ tâm trạng khá thoải mái để tập trung hết mình cho vòng thi quyết định này: “Tôi sẽ nấu hết sức thôi, không suy nghĩ thua thắng gì cả”.

Luôn dành một tình yêu trọn vẹn cho những món ăn Việt dù sinh sống nhiều năm ở nước ngoài, thế nên thực đơn của chị trong đêm chung kết sẽ là những món ăn Á mang phong cách fusion: “Tôi chỉ làm món Á thôi vì tôi đến đây để muốn hàng triệu người biết là đồ Việt Nam của mình ngon và tôi có thể làm được. Cho nên tôi không làm món Mỹ đâu tại món Mỹ có người Mỹ làm rồi.”
9x xinh đẹp Minh Nhật đăng quang Vua đầu bếp mùa 2

Lê Chi mang đến thực đơn gồm các món Á

9x xinh đẹp Minh Nhật đăng quang Vua đầu bếp mùa 2

Minh Nhât lại áp dụng phong cách Pháp trong các món ăn của mình

Trong khi đó, Minh Nhật lại chọn cho mình một thực đơn mang phong cách Âu để quyết chiến với đối thủ dày dạn kinh nghiệm nấu nướng của mình. 

Chiến lược của cô gái 9x này sử dụng để chinh phục giám khảo sẽ là: “Tính khoảng thời gian mà đề bài ra nên mình sẽ chuyển qua những món rất là ngon, trình bày đẹp nhưng không tốn quá nhiều thời gian cho mình”.

Trải qua 150 phút thực hiện, thực đơn của Lê Chi được giám khảo đánh giá cao về cách trình bày nhưng lại mắc nhược điểm khi không cân bằng được các loại gia vị trong quá trình nêm nếm. Thực đơn của Minh Nhật ghi điểm với sự đa dạng về kĩ năng và sự nhanh nhẹn trong cách xử lý nguyên liệu.

“Kẻ 8 lạng, người nửa cân”, thực đơn của 2 thí sinh khiến giám khảo phải đau đầu chọn ra người chiến thắng. Cuối cùng, cái tên Vua đầu bếp mùa thứ 2 đã được xướng lên, đó chính là cô gái 9x Minh Nhật. Vượt qua nhiều thí sinh đến từ mọi miền đất nước, Minh Nhật hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

9x xinh đẹp Minh Nhật đăng quang Vua đầu bếp mùa 2

Minh Nhật là quán quân Vua đầu bếp mùa 2

Vỡ òa trong hạnh phúc và không thể nói thành lời, Minh Nhật cho biết cô đã khóc hết nước mắt đồng thời gửi lời cảm ơn đến gia đình, những người đã truyền lửa cho đam mê ẩm thực của cô.

Vua đầu bếp mùa 2 đã khép lại với những chặng đường gay cấn, những màn đối đầu thể hiện rõ bản lĩnh của từng thí sinh. Chiến thắng của cô gái trẻ Minh Nhật một lần nữa là bài học lớn cho tất cả những cá nhân yêu thích và đam mê ẩm thực.

Ảnh: Ân Nguyễn

Theo tiin

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận