Các trường đào tạo ẩm thực Úc sắp đón thí sinh chiến thắng Taste of Australia

Các trường đào tạo ẩm thực Úc sắp đón thí sinh chiến thắng Taste of Australia

GD&TĐ - Đại sứ quán Úc tại Hà Nội thông tin: Ngày 20/4, vòng chung kết cuộc thi nấu ăn Taste of Australia đã diễn ra. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức trên phạm vi cả nước.

Kết quả là các bạn Nguyễn Phương Diệu và Nguyễn Hồng Quân đến từ trường xã hội KOTO (Know One, Teach One) đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ 3 đội đối thủ và giành chiến thắng cuộc thi bằng sự kết hợp độc đáo giữa sự sáng tạo và tài năng của mình.

Người thắng giải từ cuộc thi này sẽ nhận được một chuyến đi đến Sydney do các trường hàng đầu về đào tạo ẩm thực ở Úc là Trường Cao đẳng Quản lý Nhà hàng Khách sạn William Blue và Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains thuộc hệ thống Trường Đại học Torrens đài thọ tất cả chi phí, ngoài ra họ còn nhận được học bổng trị giá 50% học phí để học nấu ăn tại Sydney. 

Trước đó, vào ngày 18/4, 17 đội ở các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và Nha Trang đã tham gia tranh tài trong vòng loại cuộc thi nấu ăn Taste of Australia qua các vòng kiểm tra tay nghề đầy thử thách và chiếc hộp bí ẩn có chứa các nguyên liệu thực phẩm Úc. Các đội đến từ trường dạy nghề KOTO ở Hà Nội và Tp.HCM, trường Sunflower ở Nha Trang, và trường dạy nghề Việt Úc ở Đà Nẵng đã dành chiến thắng để bước vào vòng chung kết diễn ra tại khách sạn Intercontinental Sun Peninsula Đà Nẵng trong ngày hôm nay. 

Phát biểu tại buổi thi chung kết, bà Tổng Lãnh sự Úc Karen Lanyon cho biết “Ngành giáo dục ẩm thực Úc thuộc đẳng cấp thế giới- các em chiến thắng trong cuộc thi này sẽ có một cơ hội thay đổi cuộc đời khi được trải nghiệm một trong những môi trường đào tạo ẩm thực tốt nhất trên thế giới, và đưa tài năng và kiến thức của họ lên một tầm cao mới.” 

Đại sứ Úc Craig Chittick nói “Chúng tôi rất tự hào mang đến cơ hội quý giá này cho sinh viên ngành ẩm thực Việt Nam và xin chúc mừng các em chiến thắng. Chúng tôi chúc các em mọi điều tốt đẹp nhất cho niềm đam mê nấu ăn của mình, và hi vọng rằng các em sẽ mang nhiều người yêu thích ẩm thực Úc và Việt Nam đến với nhau hơn sau chuyến đi của các em đến Úc.” 

Đây là năm thứ hai cuộc thi nấu ăn được tổ chức ở Việt Nam, nhưng là năm đầu tiên diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Các giám khảo và huấn luyện viên cho vòng chung kết là Đại sứ chương trình Taste of Australia Luke Nguyen, MasterChef Việt Nam Ngô Thanh Hòa, MasterChef Hàn Quốc Sid Choi, và Nghệ nhân Ẩm thực Ánh Tuyết. 

Chương trình Taste of Australia mang đến hàng loạt sự kiện và hoạt động tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, và Nha Trang trong suốt tháng 4 nhằm quảng bá thực phẩm chất lượng cao của Úc, rượu vang và thức uống hảo hạng, ngành ẩm thực hấp dẫn, ngành giáo dục, nền điện ảnh sáng tạo, và lĩnh vực thiết kế thời trang đẳng cấp quốc tế.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận