Bông hoa của Cao nguyên trắng Bắc Hà

PGS.TS Hoàng Văn Hùng- Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Phân hiệu tặng quà động viên em Ma Thị DuaPGS.TS Hoàng Văn Hùng- Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Phân hiệu tặng quà động viên em Ma Thị Dua

GD&TĐ -Với số điểm 28,25 đạt được trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017, em Ma Thị Dua đã trở thành thủ khoa đầu vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Du lịch) Khóa II của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.
 

 

Là người dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại xã Hoàng Thu Phố - Huyện Bắc Hà – Tỉnh Lào Cai trong một gia đình làm nông, Ma Thị Dua đã luôn cố gắng chăm chỉ học tập để đạt được những kết quả tốt.

Em luôn ý thức rằng cần phải có kiến thức để vươn lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, làm gương học tập cho các em và hơn hết thực hiện được ước mơ của mình trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Ba năm học tại trường THPT Dân tộc nội trú Hữu Nghị 80 thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, em Ma Thị Dua đều đạt học sinh tiên tiến. Em yêu thích và học khá tất cả các môn học vì thấy mỗi môn học đều là những kiến thức hay, bổ ích. Ngoài giờ học, Ma Thị Dua năng nổ, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động phong trào của lớp và trưởng tổ chức.

Trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, Ma Thị Dua đạt 28,25 điểm ở tổ hợp môn thi gồm Văn, Sử và Địa, trong đó Văn:7,25 điểm, Sử: 8,75 điểm, Địa: 8, 75 Với thành tích đạt được bằng sự nỗ lực của mình, em đã trở thành thủ khoa đầu vào của ngành du lịch tại Phân hiệu.

Đón nhận em đến học tập tại Phân hiệu, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Phân hiệu đã chúc mừng, động viên và tặng một phần quà cho em Ma Thị Dua.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai sẽ không chỉ là ngôi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, rèn luyện tốt các kỹ năng nghề nghiệp mà còn là ngôi nhà thứ hai mà các bạn sinh viên luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Ban giám đốc cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên trong Phân hiệu.

Sinh viên của 4 ngành đào tạo của Phân hiệu là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học cây trồng; Chăn nuôi thú y được tạo điều kiện phát huy hết năng lực và sở thích trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động Đoàn và Câu lạc bộ sinh viên…

Với em Ma Thị Dua, mong muốn được học đại học tại quê hương Lào Cai và ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu những nét đẹp của quê hương mình đến bạn bè từ khắp các vùng miền trong và ngoài nước của em đã và đang từng bước trở thành hiện thực. Chúc em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên.

Hoàng Khánh Chi – Bí thư Đoàn TN

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận