Á khôi 1 nữ sinh viên Việt Nam và dự định lập kênh phát sóng ở Trường Sa

Á khôi 1 nữ sinh viên Việt Nam và dự định lập kênh phát sóng ở Trường Sa

GD&TĐ - Ngô Thị Mai Phương - Sinh viên năm 2 khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ( ĐHQG Hà Nội) - không chỉ được biết đến là cô gái duyên dáng với những giải thưởng của cuộc thi nhan sắc mà còn sở hữu bản thành tích học tập khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Nữ sinh 20 tuổi Ngô Thị Mai Phương là Á khôi nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng và nằm trong top 50 sinh viên duyên dáng tài năng Việt Nam.

Mai Phương từng giành giải nhất Olympic tiếng Anh cấp thành phố, giải khuyến khích môn Văn cấp thành phố năm lớp 12, Á khôi 2 Hoa khôi ảnh Hà Nội. Mai Phương “đầu quân” vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) với 27 điểm và luôn giữ vững phong độ học tập khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và yêu quý.

Trước khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho giới trẻ, Mai Phương đã được nhiều người biết đến vì nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh bìa vì nét duyên dáng với áo dài.

Phương cho biết rất thích trang phục truyền thống vì không bao giờ lỗi mốt mà thể hiện được nét đẹp dịu dàng của người con gái Việt. Hầu hết những bộ ảnh của Phương đều chụp ảnh với tà áo thướt tha.

May mắn với Mai Phương khi gia đình luôn ủng hộ những gì cô gái làm. Bố mẹ và chị gái là những người luôn theo sát và động viên Phương. Tham gia các cuộc thi nhan sắc Phương đều bàn với gia đình trước.

Được biết, từ nhỏ, bố mẹ Phương đã luôn tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa vì muốn con gái có kĩ năng tốt, tự tin giao tiếp trước đám đông. Cũng chính vì thế, cô rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện, Phương đã từng tham gia chiến dịch mua cam sành ủng hộ bà con Hà Giang – Quảng Bình và chuyến đi Xuân tình nguyện ở Yên Bái để giúp bà con vùng cao có một mùa xuân ấm áp và no đủ hơn. Các hoạt động tình nguyện mà Phương tham gia đều do Trung ương Đoàn tổ chức và cô rất háo hức trước mỗi chuyến đi.

Tới đây, Mai Phương sẽ có chuyến đi thăm Trường Sa. Cô gái trẻ cho biết: Đến Trường Sa là chuyến đi mà em đã mong chờ từ rất lâu. Em muốn đến thăm những chiến sĩ hải đảo, tìm hiểu về cuộc sống và những khó khăn của các chiến sĩ, được sống hòa mình vào cuộc sống ấy để cùng đồng cảm và động viên giúp các anh có thêm động lực để bảo vệ biển đảo quê hương.

Đôi mắt ánh lên niềm vui khi nhắc tới Trường Sa, cô gái trẻ đang mong chờ từng ngày cho chuyến đi ý nghĩa này. Mai Phương còn có ý tưởng lập một kênh phát thanh phát trên sóng FM và radio dành cho các chiến sĩ hải đảo, đồng thời kêu gọi sự tham gia của tất cả mọi người trong đất liền.

“Kênh phát thanh sẽ dùng để kết nối các cuộc nói chuyện, thăm hỏi và quan tâm giữa đất liền và hải đảo. Ngoài ra có thể dùng kênh phát thanh để kết nối âm nhạc, truyền tải tình cảm tới người lính đảo. Thành lập ra kênh phát thanh sẽ củng cố tinh thần, làm vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương của các chiến, đồng thời, gắn kết tình cảm giữa đất liền với hải đảo;

Hơn nữa, thông qua làn sóng radio, người dân sẽ có cái nhìn rõ nét cũng như thấu hiểu được cuộc sống, nỗi niềm của các chiến sĩ hải đảo từ những chia sẻ về niềm mơ ước của chính họ” – Á khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng chia sẻ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận