7.043 lượt sinh viên ĐHSP Hà Nội tham gia tình nguyện trong 5 năm

Đại hội đại biểu đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017 – 2019 Đại hội đại biểu đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017 – 2019

GD&TĐ - Trong 5 năm 2015 - 2017, đã có 7.043 lượt sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội tham gia các hoạt động tình nguyện do đoàn trường, thành đoàn, trung ương đoàn tổ chức.

Thông tin này được đưa ra trong Đại hội đại biểu đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017 – 2019 sáng nay (13/8).

Trường ĐHSP Hà Nội là một trong những cơ sở đoàn đầu tiên thực hiện hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện, là lá cờ đầu tham gia có hiệu quả chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện do Trung ương đoàn và Thành đoàn Hà Nội phát động.

Trong nhiệm kỳ, Đoàn trường đã tổ chức tuyển chọn hàng nghìn lượt đoàn viên đáp ứng tốt các yêu cầu của công tác tình nguyện. Đặc biệt, đội tiếp sức mùa thi gần 200 tình nguyện viên đã hoạt động hiệu quả, góp phần vào thành công của những mùa tuyển sinh ĐH, thi THPT quốc gia.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện thường niên, Đoàn trường còn đảm nhận công tác điều phối, tổ chức các hoạt động tình nguyện cho các sự kiện lớn của thành phố, quốc gia, quốc tế.

Bên cạnh đó, các hoạt động quyên góp, ủng hộ và giúp đỡ cộng đồng được Đoàn trường triển khai đều đặn.

Mới đây nhất, Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội phát động và kêu gọi đợt quyên góp nghĩa tình trong toàn bộ hệ thống Đoàn và trong toàn trường nhằm hỗ trợ các em nhỏ Mù Căng Chải vừa trải qua cơn lũ dữ và nhận được sự hưởng ứng,ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên…

Cùng với điểm nhấn là các hoạt động vì cộng đồng, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội cũng có nhiều thành tích nổi bật.

Theo đó, có 92,5% cơ sở Đoàn có ít nhất 1 mô hình sáng tạo nhằm hỗ trợ hiệu quả các hoạt động học tập, rèn luyện nghiệp vụ, NCKH… Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, có 3.226 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên đạt chuẩn 5 rèn luyện”; 95% sinh viên có kết quả học tập từ khá trở lên; tổ chức 2 hội thảo sinh viên NCKH, chủ trì 1 hội thảo khoa học cán bộ trẻ…

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội là một tổ chức đoàn lớn với 23 liên chi đoàn, 2 đoàn trường THPT và 2 chi đoàn cán bộ trực thuộc; có học sinh, sinh viên, học viên sau ĐH và cán bộ trẻ ở nhiều khối, ngành với hơn 10.000 đoàn viên.

Hải Bình

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận