29 thanh niên Việt mang áo dài, nón lá ra quốc tế

Trước giờ G lên chuyến hành trình chu du các nước Đông Nam Á và Nhật Bản (29/10), 29 đại biểu thanh niên Việt Nam khoe bộ ảnh mặc áo dài, nón lá.

Sáng 29/10, các đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia hành trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ bắt đầu chuyến hành trình của mình. 

Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của thanh niên Việt Nam. Vì thế, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 29 thành viên đều là những thanh niên ưu tú từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, được tuyển chọn từ hàng ngàn đơn đăng ký tham gia trên cả nước.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 28 bạn và 1 trưởng đoàn chuẩn bị lên đường tham gia hành trình SSEAYP

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program, viết tắt: SSEAYP) là chương trình giao lưu văn hóa thường niên được tổ chức bởi Chính phủ Nhật Bản và 10 Quốc gia ASEAN: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Philippines, Indonesia và Myanmar.

“Vibrant Vietnam – Việt Nam sống động” là chủ đề chính của Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2014. 

Vibrant Vietnam thể hiện một Việt Nam trẻ trung, năng động, màu sắc và không ngừng phát triển, đem đến một cái nhìn mới mẻ về đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong thời điểm hiện tại, hòa chung với dòng chảy phát triển của kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật, đất nước Việt Nam luôn phải chuyển động không ngừng. 

Việt Nam gây ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế với hình ảnh một quốc gia năng động, có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ hội nhập cao. Chính vì thế, chủ đề “Vibrant Vietnam” có thể đem đến một thông điệp rõ ràng về đất nước, con người, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.

Cụm từ Vibrant cũng là nguồn cảm hứng cho 7 tính từ sẽ miêu tả và theo sát tất cả các hoạt động giao lưu của Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam 2014: V – Vigorous: mạnh mẽ, tráng lệ; I – Integrated: hội nhập; B – Beautiful: xinh đẹp; R – Radiant: rạng rỡ; A – Authentic: thuần khiết; N – Natural: tự nhiên; T – Traditional: truyền thống.

Tất cả mọi trang phục, thiết kế, hoạt động của đoàn Việt Nam (Đêm văn nghệ quốc gia; Buổi triển lãm quốc gia; Buổi thuyết trình quốc gia; Các Lễ đón tiếp ngoai giao; Các hoạt động workshop, Câu lạc bộ; các hoạt động tình nguyện; các chủ đề nhóm thảo luận…) đều xoay quanh 7 tính từ này và trên hết, thể hiện một Việt Nam sôi động, một thế hệ thanh niên tràn đầy nhiệt huyết.

Theo Mai Châm
Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận