1.500 sinh viên Đà Nẵng sôi nổi tham gia kêu gọi bảo vệ môi trường

GD&TĐ - Ngày 15/8, hơn 1.500 tân sinh viên Trường ĐH Đông Á cùng tham gia các chương trình kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, ý nghĩa như trình diễn flash-mod, thi sáng tạo theo chủ đề “Để biển mãi xanh”, rèn luyện thái độ ứng xử văn minh nơi công cộng. Bạn Lê Thị Hằng – tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Trường ĐH Đông Á) chia sẻ: Chương trình mang đến rất nhiều giá trị thực dành cho tân sinh viên, giúp chúng em nhận diện và xây dựng hình ảnh người sinh viên thời đại mới bản lĩnh trong hội nhập nhưng cũng rất thân thiện với môi trường và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước qua chính những hành động sinh hoạt hằng ngày.

Anh Vũ Hồng Nhật – Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐH Đông Á cho hay: Đây là hoạt động nằm trong chương trình học tập đầu khóa dành cho tân sinh viên nhập học năm 2017. Hoạt động nhằm bị những kỹ năng hội nhập thiết thực dành cho các bạn trẻ vừa bước vào ngưỡng cửa đại học, phát triển lòng trách nhiệm vì cộng đồng và đất nước trong sinh viên.

“Với chủ đề “Hành trình tân sinh viên: Tử tế, trách nhiệm để thành công”. Chương trình học tập đầu khóa dành cho tân sinh viên năm 2017 Trường ĐH Đông Á còn có nhiều nội dung giáo dục kỹ năng dành cho các bạn trẻ như: phương pháp học đại học, kỹ năng thiết lập quan hệ xã hội, kỹ năng thích ứng - quản lý cảm xúc và giải quyết mâu thuẫn, văn hóa tổ chức, kỹ năng xây dựng thương hiệu và định vị bản thân, chuyên đề tâm lý tình yêu nơi giảng đường, kỹ năng nghề nghiệp định hướng việc làm, tầm quan trọng của tiếng Anh trong hội nhập,… do các diễn giả tên tuổi trong nước làm diễn giả”, anh Nhật chia sẻ thêm.

  

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận