Học sinh Cần Giờ chế áo phao từ chai nhựa

Học sinh Cần Giờ chế áo phao từ chai nhựa

Xuất phát từ nhu cầu thực tế tại địa phương, 3 em học sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Võ Thị Ngọc Lan (lớp 5, Trường Tiểu học Bình Mỹ, ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ) đã cùng nhau sáng chế chiếc “Áo phao cứu sinh” – sản phẩm giành giải nhất bảng A, Cuộc thi Sáng tạo  dành cho Thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2017” do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.
 • Bài học “Uống nước nhớ nguồn”

  Bài học “Uống nước nhớ nguồn”

  GD&TĐ - Giáo dục truyền thống, hướng học sinh đến với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”… là việc làm quan trọng trong các nhà trường khi xã hội ngày càng phát triển và học sinh chịu nhiều tác động của văn hóa ngoại nhập. 
 • Cà Mau: Khai mạc Trại hè Phương Nam

  Cà Mau: Khai mạc Trại hè Phương Nam

  GD&TĐ - Ngày 21/ 07/ 2017, tại Trường trung học phổ thông( THPT) chuyên Cà Mau, Sở GD- ĐT Cà Mau tổ chức Khai mạc Trại hè Phương Nam lần thứ IV – 2017. 
 • “Mẹ ơi, có vàng rồi”!

  “Mẹ ơi, có vàng rồi”!

  GD&TĐ - Dòng tin nhắn ngắn gọn của cậu con trai Nguyễn Cảnh Hoàng đến khiến chị Trần Thị Việt Hà (mẹ Hoàng) như vỡ òa cảm xúc. Bởi giành được Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế, đó là niềm mong mỏi, đợi chờ suốt cả quãng thời gian dài không chỉ của riêng em Hoàng mà là của cả gia đình, thầy cô, bạn bè…
 • Sinh viên khởi nghiệp – Ấp ủ những ước mơ

  Sinh viên khởi nghiệp – Ấp ủ những ước mơ

  GD&TĐ - Hiện nay có rất nhiều sinh viên (SV) tự tìm cho mình một công việc bán thời gian với rất nhiều lý do khác nhau, có bạn chủ yếu là kiếm thêm ít tiền trang trải học hành nhưng có bạn lại xem việc làm thêm như là bước thử sức cho việc chọn nghề nghiệp sau khi ra trường. 
 • Hợp đồng đào tạo nghề công nghệ thông tin

  Hợp đồng đào tạo nghề công nghệ thông tin

  GD&TĐ - Có thể nói, Trường CĐ CNTT iSpace (Tp.HCM) là chuỗi trường đầu tiên tại Tp.HCM và các tỉnh (2 cơ sở tại Tp.HCM, 3 cơ sở tại Đà Nẵng, Cần Thơ và Long Xuyên) đào tạo sinh viên (SV) bằng một hợp đồng dạy nghề hẳn hoi. Theo đó,bằng cấp phù hợp và chuyên môn vững chính là chìa khóa để người học từ vị trí của người đi xin việc trở thành người được mời đến làm việc. ThS. Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng iSpace đã có chia sẽ xung quanh câu chuyện thú vị này.
 • Thắp sáng vạn tấm lòng tri ân

  Thắp sáng vạn tấm lòng tri ân

  GD&TĐ - Tối 21/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Trị và huyện Triệu Phong tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Xem theo ngày: