• Những điều giới trẻ quan tâm

  Những điều giới trẻ quan tâm

  GD&TĐ - Một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây đã cho thấy kết quả rõ ràng về những gì người trẻ hiện đại đang quan tâm, đang hướng tới. Trong cuộc khảo sát này đã có 26.000 người được hỏi, độ tuổi từ 18 - 35, kết quả được chia thành 4 nhóm, làm sáng tỏ hơn cách mà giới trẻ nhìn nhận thế giới hiện nay. Thật ngạc nhiên khi người trẻ trên toàn thế giới đều rất quan tâm đến vấn nạn tham nhũng.
 • 7 gợi ý tận hưởng mùa hè đáng nhớ

  7 gợi ý tận hưởng mùa hè đáng nhớ

  GD&TĐ - Dường như, mùa hè vẫn chỉ mới bắt đầu. Bạn muốn có một mùa hè trọn vẹn, ý nghĩa với từng khoảnh khắc trôi qua, với những trải nghiệm, kỉ niệm đáng nhớ? Cùng gợi ý cho bạn những gạch đầu dòng thú vị để giúp bạn tận hưởng một mùa hè với tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng.
 • Nên chọn ngành học thực sự ĐAM MÊ

  Nên chọn ngành học thực sự ĐAM MÊ

  GD&TĐ - Chúng ta, những con người trẻ tuổi đang sống quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Với bao khát khao, hoài bão mang theo bên mình, chúng ta sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước. Nhưng, đâu đó vẫn còn những người trẻ đang lửng lơ với đam mê của chính mình, nhất là ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Họ đã, đang và tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Đam mê của mình là gì?”. Họ vẫn lạc lối và chông chênh ở tuổi đôi mươi, thời điểm được cho là vạch xuất phát của cuộc đời trưởng thành.
 • Nhà tuyển dụng đòi hỏi gì ở sinh viên?

  Nhà tuyển dụng đòi hỏi gì ở sinh viên?

  GD&TĐ - Hiểu sai mong muốn và nhu cầu của nhà tuyển dụng là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều sinh viên mới ra trường gặp thất bại khi xin việc. Vậy các doanh nghiệp đòi hỏi những điều gì từ các ứng viên mới vừa bước chân ra khỏi giảng đường đại học?
 • Đôi chân vào đời

  Đôi chân vào đời

  GD&TĐ - Kết thúc cuộc đời sinh viên để bước vào môi trường làm việc là một bước ngoặt lớn. Có rất nhiều bạn trẻ đã không kịp thích ứng trong giai đoạn này và dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng. Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc mới trong những ngày đầu tiên đi làm, những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp với cấp trên.
 • Đi chợ thời công nghệ

  Đi chợ thời công nghệ

  GD&TĐ - Cùng với xu hướng xã hội, thời đại công nghệ số đã xâm nhập vào tận đời sống thường nhật và người dân nhanh chóng ứng dụng nó vào rất nhiều hoạt động. Đặc biệt, nhiều chị em nội trợ đã tranh thủ “đi chợ”, mua sắm trên mạng và chỉ vài tiếng sau đã nhận được sản phẩm...
 • Hài hước - chìa khóa để thành công

  Hài hước - chìa khóa để thành công

  GD&TĐ - Laura Vanderkam, tác giả cuốn sách What the Most Successful People Do at Work, chia sẻ: “Về bản chất, hài hước có xu hướng cải thiện tình huống và làm dịu bầu không khí căng thẳng khi làm việc. Hơn nữa, hài hước còn là một phần của nghệ thuật lãnh đạo, tạo cơ hội để làm quen và hoàn thành công việc".
Xem theo ngày: