Hoa đào với Tết

Hoa đào với Tết

GD&TĐ - Đã thành lệ, năm nào bố tôi cũng đi chợ hoa, trên là trời dưới là hoa. Những cây quất trĩu quả vàng chen lẫn với những cành đào cầm trên tay, các sọt đan đựng đủ các loại cúc, loại hồng, lay ơn, thược dược, không thiếu trai thanh - gái lịch. Những gương mặt hãnh tiến, phơi phới niềm vui.
 • Lá thư gửi tuổi 18

  Lá thư gửi tuổi 18

  Lúc này đây có lẽ bạn đang bước chân trên con đường mới. Bạn đang bận rộn với lịch học dày đặc tại giảng đường đại học hay đang khám phá một nền văn hóa thú vị ở một đất nước xa xôi, nào ai biết trước.

 • Chiếc cặp thân yêu

  Chiếc cặp thân yêu

  GD&TĐ - Nếu được hỏi về món quà mà tôi yêu quý, có lẽ sẽ có rất nhiều thứ được kể ra. Nhưng nếu được hỏi về một món quà ghi dấu trong trái tim tôi thì đó là chiếc cặp sách từ những ngày đầu tôi vào lớp 1.
 • Hà Nội mùa đông…

  Hà Nội mùa đông…

  Tôi nghe hơi sương giá lạnh len lỏi qua từng con ngõ nhỏ Hà thành, trùm lên từng tán cây, thấm đẫm cả vạt áo mỗi sáng tới trường. Hương hoa sữa dần mỏng mảnh rồi mất hẳn, nhường phố lại cho những gánh họa mi trắng xóa trời, báo hiệu mùa đông.

 • Thu Hà Nội

  Thu Hà Nội

  Mùa thu luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho người nghệ sĩ từ xưa đến nay. 
 • Mùa hè - những con đường tôi đi

  Mùa hè - những con đường tôi đi

  Kết thúc khoảng thời gian nghỉ ngơi dài ngày để bắt đầu cho một năm học mới, tôi khép lại mùa hè – mùa của những trải nghiệm khó quên. Mùa hè của tôi cũng là mùa của những chuyến đi xa, mùa của những chuyến rong ruổi trên nhiều miền đất xinh đẹp của Tổ quốc.
 • Thầy trong trái tim con

  Thầy trong trái tim con

  Xác định được vị trí chính xác của thầy Nguyễn Văn Thiện đối với chúng tôi là một vấn đề rất… khó khăn. Người Thầy, người Ông, người Cha, người Bạn, Thầy là sự hội tụ của tất cả những điều trên, và còn hơn thế nữa…
Xem theo ngày: