Chiếc cặp thân yêu

Chiếc cặp thân yêu

GD&TĐ - Nếu được hỏi về món quà mà tôi yêu quý, có lẽ sẽ có rất nhiều thứ được kể ra. Nhưng nếu được hỏi về một món quà ghi dấu trong trái tim tôi thì đó là chiếc cặp sách từ những ngày đầu tôi vào lớp 1.
 • Hà Nội mùa đông…

  Hà Nội mùa đông…

  Tôi nghe hơi sương giá lạnh len lỏi qua từng con ngõ nhỏ Hà thành, trùm lên từng tán cây, thấm đẫm cả vạt áo mỗi sáng tới trường. Hương hoa sữa dần mỏng mảnh rồi mất hẳn, nhường phố lại cho những gánh họa mi trắng xóa trời, báo hiệu mùa đông.

 • Thu Hà Nội

  Thu Hà Nội

  Mùa thu luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho người nghệ sĩ từ xưa đến nay. 
 • Mùa hè - những con đường tôi đi

  Mùa hè - những con đường tôi đi

  Kết thúc khoảng thời gian nghỉ ngơi dài ngày để bắt đầu cho một năm học mới, tôi khép lại mùa hè – mùa của những trải nghiệm khó quên. Mùa hè của tôi cũng là mùa của những chuyến đi xa, mùa của những chuyến rong ruổi trên nhiều miền đất xinh đẹp của Tổ quốc.
 • Thầy trong trái tim con

  Thầy trong trái tim con

  Xác định được vị trí chính xác của thầy Nguyễn Văn Thiện đối với chúng tôi là một vấn đề rất… khó khăn. Người Thầy, người Ông, người Cha, người Bạn, Thầy là sự hội tụ của tất cả những điều trên, và còn hơn thế nữa…
 • Thân phận hoa đào

  Thân phận hoa đào

  Ngày Tết, “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ - Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, những điều muôn năm cũ gắn liền với mỗi con người Việt Nam. 
 • Gửi cô gái đã cùng tôi đi qua năm tháng

  Gửi cô gái đã cùng tôi đi qua năm tháng

  Gửi cô gái của những năm mẫu giáo, đã bi bô cùng tôi tập nói, đã giúp tôi dũng cảm vượt qua những khoảng thời gian xa cha mẹ đến trường. Những năm tháng ấy, tôi trân trọng cảm ơn những gì trong trẻo nhất mà cô mang lại.
Xem theo ngày: