Bản in

Tiêu điểm

Thứ Tư, 15/5/2013 13:02

Thêm một trường Trung học được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Thêm một trường Trung học được công nhận đạt chuẩn quốc gia

(GD&TĐ) - Sáng nay (15/5), Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia và kỉ niệm 5 năm thành lập trường (2008 - 2013).

(GD&TĐ) - Sáng nay (15/5), Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia và kỉ niệm 5 năm thành lập trường (2008 - 2013).

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường. Dự buổi lễ có Đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Vụ Giáo dục Trung học Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP Hà Nội, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền quận Cầu Giấy, các trường Trung học trên địa bàn quận cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Lê Ngọc Quang trao bằng chứng nhận trường TH đạt chuẩn Quốc gia cho BGH trường THCS Nam Trung Yên. Ảnh: gdtd.vn

Thành lập năm 2008, trường THCS Nam Trung Yên đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô học sinh, xây dựng cơ sở vật chất và xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Năm học 2008 - 2009 trường chỉ có 139 học sinh, sau 5 năm quy mô học sinh đã đạt 678 học sinh trong năm học 2012 - 2013. 

Đặc biệt, nhà trường đã chú trọng đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học. Đây là một trong những trường của TP Hà Nội luôn tiên phong trong ứng dụng những phương pháp dạy học mới, như: “dạy học bằng bản đồ tư duy”, phương pháp dạy học “bàn tay nặn bột”, “khăn phủ bàn”…

Năm 2010, trường được Bộ GD&ĐT chọn tham gia dự án “Đổi mới phương pháp quản lí lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực”. Dự án được các thầy cô linh hoạt áp dụng vào các tiết học, học sinh đã biết dành cho nhau nhiều lời khen tặng thay cho những lời chê bai, biết thân thiện với bạn bè trong giao tiếp, ứng xử và luôn biết nói lời “Xin lỗi –  cảm ơn”.

Đây cũng là ngôi trường được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen về “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” vì đã có nhiều sáng kiến trong phong trào này và triển khai tích cực 5 nội dung của trong những hoạt động giáo dục để phát triển toàn diện kĩ năng của học sinh. 

5 năm, thời gian tuy ngắn nhưng từ chỗ chất lượng giáo dục chưa có gì nổi trội, cho đến nay chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của nhà trường đã được khẳng định. Năm học 2009 - 2010, trường được xếp thứ 7/608 trường toàn thành phố Hà Nội về kết quả thi vào lớp 10. Năm học 2011-2012 điểm thi vào lớp 10 trên trung bình các môn Văn, Toán trường được xếp thứ 5/638 trường toàn thành phố Hà Nội. 

Giáo dục mũi nhọn cũng ngày càng được nâng lên, năm học 2012 - 2013, nhà trường đã có 49 học sinh đoạt các giải học sinh giỏi cấp quốc gia, thành phố và cấp quận. Trường có học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên danh tiếng như: THPT chuyên Đại học Sư phạm, THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHKHTN, ĐHQGHN)... 

Sau đây là những hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

 Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Bộ GD&ĐT Nguyễn Sĩ Đức tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: gdtd.vn
 
 ... Khen tặng những học sinh, cựu học sinh ưu tú của trường có thành tích vượt trội trong học tập. Ảnh: gdtd.vn
 
 Văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: gdtd.vn
 
Ảnh: gdtd.vn
 
 Ảnh: gdtd.vn
 
 Các học sinh ưu tú của nhà trường chụp ảnh lưu niệm với BGH và các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: gdtd.vn
 
Học sinh trường THCS Nam Trung Yên dự buổi lễ. Ảnh: gdtd.vn
 
 Ảnh: gdtd.vn

Bá Hải