Bản in

Tiêu điểm

Thứ Tư, 6/2/2013 15:45

PPDH là mấu chốt làm nên thành công của bài giảng

PPDH là mấu chốt làm nên thành công của bài giảng

(GD&TĐ) - Sáng nay (6/2), Sở GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức "Hội nghị sơ kết học kì I và tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2012-2013". 

(GD&TĐ) - Sáng nay (6/2), Sở GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức “Hội nghị sơ kết học kì I và Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2012-2013”. 

NGƯT Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng sự tham dự của bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; ông Phạm Xuân Tiến, trưởng phòng GD Tiểu học – Sở GD-ĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo các phòng GD-ĐT và các giáo viên tham gia hội thi.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao giải Nhất cho các giáo viên

Học kỳ I năm học 2012-2013 đã kết thúc tốt đẹp. Cùng với các cấp học khác, cấp Tiểu học đã tích cực triển khai nhiệm vụ năm học, tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố.

Trong học kỳ II, cấp tiểu học quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy tối đa thế mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Góp phần làm nên thành công của Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm nay là sự tham gia tích cực của 87 giáo viên dự thi (bao gồm cả giáo viên dự thi môn cơ bản giáo viên dự thi môn chuyên biệt) được lựa chọn nghiêm túc qua vòng thi cấp trường và cấp quận/huyện từ các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố. 

Bên cạnh yêu cầu giáo viên phải có một SKKN viết trong năm học 2012 – 2013 hoặc ít nhất 1 SKKN xếp loại cấp Thành phố trong 4 năm học từ 2008 – 2009 đến nay, tham gia hội thi cấp Thành phố lần này, mỗi giáo viên sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm về luật giáo dục, kỹ năng giảng dạy; thực hiện 2 tiết dạy, trong đó có 1 tiết dạy môn tự chọn, 1 tiết dạy theo kết quả bốc thăm.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, Hội thi không chạy theo thành tích, số lượng mà chú trọng thực chất trong đánh giá. Một tiết dạy giỏi phải thực sự mẫu mực trong phương pháp giảng dạy và đạt các yêu cầu chuyên môn về chuẩn kiến thức, kỹ năng, cập nhật kiến thức thực tế, thông qua bài giảng giáo dục nhân cách cho học sinh. Mỗi giáo viên đạt giải phải thực sự là những giáo viên nòng cốt, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt ở mỗi nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho rằng, điểm mấu chốt dẫn đến thành công của mỗi bài giảng chính là phương pháp giảng dạy của giáo viên vì kiến thức cho học sinh Tiểu học là không quá lớn.

Việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao trình độ giáo viên, qua đó tìm ra các tập thể và cá nhân xuất sắc, những điển hình tiên tiến trong dạy và học. Ngoài ra, Hội thi cũng là dịp để các nhà giáo giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm và phương pháp dạy học, là dịp tôn vinh các nhà giáo đã làm tốt công tác đào tạo cho Thủ đô và đất nước.

Ban chỉ đạo Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2012 – 2013 đã quyết định trao 18 giải Nhất; 24 giải Nhì; 23 giải Ba; 22 giải KK và 08 GV được Công đoàn ngành GD Hà Nội khen với thành tích là sự cố gắng vượt lên hoàn cảnh khó khăn; 10 phòng GD các quận/huyện xếp loại Xuất sắc và 10 phòng GD các quận/huyện xếp loại Tốt vì những thành tích nổi bật trong học kỳ vừa qua.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Văn nghệ chào mừng
 
 
 
Đại diện các Phòng GD - ĐT nhận Bằng khen
 
Ông Phạm Xuân Tiến, trưởng Phòng GD Tiểu học, Sở GD-ĐT HN trao giải Nhì cho các GV
 
Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch CĐ ngành GD Hà Nội trao thưởng cho các giáo viên vượt khó

Kim Thoa