Bản in

Tiêu điểm

Thứ Hai, 21/3/2011 15:36

Phát động toàn ngành Giáo dục ủng hộ nhân dân Nhật Bản

Phát động toàn ngành Giáo dục ủng hộ nhân dân Nhật Bản

(GD&TĐ)-"Tôi trân trọng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành GD&ĐT, bằng tấm lòng nhân ái, với truyền thống nhân văn cao cả của người Việt Nam và tinh thần hữu nghị Việt – Nhật, hãy sẵn sàng, tích cực ủng hộ, vận động người thân, các em HSSV trợ giúp nhân dân Nhật Bản từng bước khắc phục thảm họa thiên tai, ổn định cuộc sống".

(GD&TĐ)-“Tôi trân trọng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành GD&ĐT, bằng tấm lòng nhân ái, với truyền thống nhân văn cao cả của người Việt Nam và tinh thần hữu nghị Việt – Nhật, hãy sẵn sàng, tích cực ủng hộ, vận động người thân, các em HSSV trợ giúp nhân dân Nhật Bản từng bước khắc phục thảm họa thiên tai, ổn định cuộc sống”.

>>>Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ nhân dân Nhật Bản

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng các Thứ trưởng:
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng các Thứ trưởng: Trần Quang Quý, Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Văn Ga ủng hộ tại lễ quyên góp. ẢNh: gdtd.vn

Đó lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần do Bộ GD&ĐT phối hợp Công đoàn  Giáo dục VN tổ chức chiều nay (21/3) với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, các Thứ trưởng và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ GD&ĐT.

Đại diện các đơn vị cơ quan Bộ GD&ĐT ủng hộ tại lễ quyên góp. Ảnh: gdtd.vn
Đại diện các đơn vị cơ quan Bộ GD&ĐT ủng hộ tại lễ quyên góp. Ảnh: gdtd.vn

Trong những ngày này, cả thế giới đều hướng về đất nước Nhật Bản sau thiên tai khủng khiếp nhất trong lịch sử đất nước này do động đất, sóng thần gây ra. Tính đến này 19/3, số người thiệt mạng và mất tích tại Nhật Bản lên tới 20.000 người; một nửa triệu người bị đẩy vào cảnh vô gia cư, sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Thảm họa khủng khiếp đã đẩy 100.000 em nhỏ Nhật Bản vào cảnh không nhà...

vcvcv
Bà Nguyễn Phương Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Giáo dục & Thời đại thay mặt Báo ủng hộ nhân dân Nhật Bản tại lễ quyên góp. Ảnh: gdtd.vn

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh đến mối quan hệ hữu nghị hai nước. Nhật Bản là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam và hai bên đã thỏa thuận chương trình viện trợ lâu dài nhằm vào 5 lĩnh vực chính, trong đó chú trọng phát triển GD-ĐT với 3 mục tiêu chính: Thúc đẩy tăng trưởng, cải thiện đời sống xã hội, hoàn thiện cơ cấu. Bằng các gói viện trợ của Nhật Bản, ngành GD&ĐT đã triển khai tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới về phương pháp dạy học và bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Bộ GD&ĐT hưởng ứng lời kêu gọi của Trụng ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động trong toàn ngành quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản với niềm tin tưởng, bản lĩnh, ý thức công dân của người dân Nhật Bản cùng truyền thống văn hóa tốt đẹp sẽ giúp đất nước này từng bước phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển. Ngay sau lễ phát động, Bộ GD&ĐT đã quyên góp được số tiền gần 231 triệu đồng. 

"Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đến ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội chia buồn và ký vào sổ tay tưởng niệm các nạn nhân của trận động đất".

Hiếu Nguyễn