Bản in

Tiêu điểm

Thứ Tư, 25/1/2012 09:22

Năm 2012: Xây dựng mô hình điểm về giáo dục ATGT trong trường học

Năm 2012: Xây dựng mô hình điểm về giáo dục ATGT trong trường học

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT cho biết, trong năm 2012 sẽ thực hiện xây dựng điểm về giáo dục ATGT trong trường học tại 5 tỉnh, thành phố.

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT cho biết, trong năm 2012 sẽ thực hiện xây dựng điểm về giáo dục ATGT trong trường học tại 5 tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, 1 loạt các nhiệm vụ cụ thể cũng được Bộ triển khai nhằm thực hiện công tác giáo dục ATGT trong năm 2012 như: Tổ chức tập huấn giáo viên mầm non cốt cán 63 tỉnh về thực hiện giáo dục ATGT theo chương trình giáo dục mầm non mới; chỉnh sửa tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non sau 1 năm thực hiện; tập huấn giáo viên cốt cán về đổi mới phương pháp giảng dạy ATGT trong trường tiểu học ở 3 miền.

Bộ cũng sẽ thực hiện kiểm tra việc triển khai công tác giáo dục ATGT tại một số tỉnh và kiểm tra thực hiện dạy học tích hợp nội dung giáo dục ATGT vào môn GDCD tại 5 tỉnh, thành phố; tổ chức điều tra, khảo sát thực trạng về giáo dục ATGT trong các trung tâm học tập cộng đồng và kiểm tra, đánh giá, đôn đốc một số trường ĐH, CĐ tại trong toàn quốc.

Năm 2012, Bộ cũng thực hiện chỉnh sửa tài liệu hỗ trợ dạy học tích hợp nội dung về ATGT vào môn GDCD cấp THPT và in ấn cấp phát cho các địa phương; biên soạn tài liệu hướng dẫn tổ chức giáo dục ATGT trong các trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức tập huấn về hướng dẫn sử dụng thí điểm bộ tài liệu tại 5 tỉnh cho cán bộ quản lý, hướng dấn viên tại các TTHTCĐ ở TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; tập huấn nâng cao kiến thức dục ATGT cho sinh viên sư phạm năm cuối chuyên ngành giáo dục công dân, giáo dục chính trị của một số trường tại trong cả nước; biên tập và in ấn tài liệu tuyên truyền giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục.
.
Cùng với đó, phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, Quỹ Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT trong nhà trường cho các cấp học. Thực hiện Hợp phần giáo dục ATGT đường bộ trong nhà trường (thuộc dự án ATGT đường bộ vốn nay WB và vốn vay Jica). Chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường triển khai công tác giáo dục ATGT trong HSSV năm học 2012-2013 và trong dịp tết nguyên đán, nghỉ hè, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.
 

Hiếu Nguyễn