Bản in

Tiêu điểm

Thứ Năm, 12/9/2013 11:37 GMT+7

Lấy ý kiến hoàn thiện sách giáo khoa tiếng Anh thử nghiệm

Lấy ý kiến hoàn thiện sách giáo khoa tiếng Anh thử nghiệm

(GD&TĐ) - Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp dạy học và sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7, lớp 10 thí điểm theo Đề án 2020 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 11 - 13/9 tại Hà Nội.

(GD&TĐ) - Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp dạy học và sử dụng sách giáo khoa (SGK) tiếng Anh lớp 7, lớp 10 thí điểm theo Đề án 2020 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 11 - 13/9 tại Hà Nội.

cxcxc
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Đối tượng tham dự tập huấn lần này chủ yếu là các chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (Thái Nguyên, Ninh Bình…) thuộc các quận, huyện có trường nằm trong chương trình thí điểm Tiếng Anh lớp 7.  

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) - nêu rõ cách tiếp cận nội dung mới của Đề án 2020 trong biên soạn SGK thử nghiệm lần này nhằm định hướng năng lực sử dụng ngoại ngữ cho học sinh, thông qua áp dụng đồng thời bốn kỹ năng nghe nói đọc viết và tổ chức vận dụng các kỹ năng đó trong giao tiếp.

Người thầy là nhân tố chính trong việc tổ chức dạy học, thiết kế bài giảng và đặc biệt là tạo cảm hứng cho học sinh trong học tiếng Anh. Chương trình thử nghiệm SGK lớp 6 được tiếp tục triển khai lên lớp 7, bao trùm 30 tỉnh, 89 trường  và số học sinh lên tới 28.000 em, tăng khoảng 4 lần so với năm học trước.

TS. Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Trưởng bộ phận thường trực Đề án NNQG 2020 - nhấn mạnh: SGK là một trong những tiêu điểm trong đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ, mang tầm ảnh hưởng lâu dài đối với hoạt động dạy và học trong điều kiện lớp đông học sinh và đặc điểm vùng miền khác nhau.

Đặc biệt, bộ sách thử nghiệm dành cho lớp 7, tập 1 vừa ra đời gồm ba ấn phẩm với cấu trúc hiện đại, tiếp cận chuẩn quốc tế do các chuyên gia của NXB Pearson và đội ngũ các nhà khoa học là chủ biên, biên tập đầy tâm huyết, hiểu rõ yêu cầu về phương pháp giảng dạy đối với học sinh Việt Nam soạn thảo.

Tại đợt tập huấn này, bộ SGK tiếng Anh thử nghiệm lớp 10 cũng được đưa ra để lấy ý kiến hoàn thiện.

Hải Bình

TIN LIÊN QUAN

Gửi ý kiến bạn đọc

Refresh