Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 28/10/2014 22:25

Xe “điên” chủ yếu là các loại xe số tự động

Xe “điên” chủ yếu là các loại xe số tự động

Phụ nữ đặc biệt yêu thích loại xe số tự động vì dễ sử dụng. Tuy nhiên, chủ yếu những vụ tai nạn xe “điên” xảy ra trong thời gian qua lại từ chính loại xe này.

Trong thời gian qua, đã xảy ra những vụ tai nạn rất trớ trêu như một cô gái chạy thử xe đến cuối sân, thay vì dừng lại thì lại vọt ga lao thẳng vào tường. Hay tại Vietnam Motor Show năm 2012, một khách hàng tham gia lái thử xe Ford đã làm bị thương nặng một người tham quan triển lãm.

Phụ nữ là đối tượng đặc biệt yêu thích loại xe số tự động vì dễ sử dụng. Và người điều khiển những chiếc xe "điên" gây tai nạn trong thời gian qua đa phần là người mới lái.

Những sai lầm của các tay lái mới sau khi chuyển từ xe số sàn trong quá trình học và thi sang xe số tự động khi lái thực tế là do: Một số người vẫn giữ thói quen sử dụng hai chân trên xe tự động, đạp phanh bằng chân trái, đạp ga bằng chân phải. Và khi bị cuống theo phản xạ sẽ đạp cả hai chân và đã gây ra tai nạn.

Một số phụ nữ do có thói quen thường đi giày cao gót, vì vậy tiềm ẩn nguy cơ bị mắc vào tấm lót sàn khi đang lái xe hoặc chuyển từ chân ga sang chân phanh.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

 

Theo VTV