Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/10/2014 16:17

Xây được 90%, căn nhà 4 tầng bất thần đổ sập trong đêm

Xây được 90%, căn nhà 4 tầng bất thần đổ sập trong đêm

Vào khoảng 20h30’ tối 22/10, tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã xảy ra vụ sập căn nhà đang xây dựng.

Căn nhà cao tầng của ông Tạ Quốc Bửu đang xây dựng bỗng dưng sập xuống và đè lên căn nhà 2 tầng kế bên của gia đình ông Tạ Quốc Lân. 

Vào thời điểm này, trong nhà ông Lân có đến 11 người đang ngủ, trong đó có 8 người lớn và 3 trẻ em. Còn căn nhà đang xây của ông Bửu cũng có 2 công nhân xây dựng đang ngủ, nhưng khi nghe tiếng động lạ, mọi người đã kịp thời chạy thoát ra ngoài. 

May mắn không có thương vong về người, chỉ thiệt hại nhiều tài sản và đồ dùng trong gia đình.

Căn nhà này được gia đình ông Bửu đã ký hợp đồng thi công nhà trọn gói với Công ty Thương mại xây dựng trang trí nội thất Hiệp Phước, có địa chỉ đặt tại Phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM. 

Theo hợp đồng, công trình được xây dựng 1 trệt 2 lầu với tổng kinh phí thực hiện là 820 triệu đồng. Tuy nhiên, khi công trình vừa mới thi công tầng 1, thì chủ nhà và người dân xung quanh đã phát hiện căn nhà bị nghiêng và có báo nhà thầu biết, nhưng nhà thầu vẫn tiếp tục thi công.

Đến thời điểm bị sập, công trình đã hoàn thành trên 90% khối lượng công việc, đang hoàn thiện các phần trang trí và lắp ráp thiết bị sinh hoạt thì xảy ra vụ việc. 

Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt để giải quyết vụ việc. Bà Phạm Thị Giá - Chủ tịch UBND phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - cho biết: “Đảng ủy, UBND phường đã gặp trực tiếp hộ gia đình để thăm hỏi. UBND phường tạo điều kiện để gia đình tạm ở tại văn phòng khu phố”.

 

Vụ việc đang là hồi chuông cảnh báo đối với những nhà thầu thiếu trách nhiệm, thi công cẩu thả, kém chất lượng nói riêng và cộng tác quản lý xây dựng nói chung. 

Theo đó, ngành chức năng tỉnh Bình Dương cần điều tra làm rõ nguyên nhân và tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn, nhằm hạn chế xảy ra những vụ việc đáng tiếc gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân.

Theo vov