Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 3/8/2013 16:21

Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Vun đắp tình hữu nghị  Việt Nam - Cu Ba

(GD&TĐ) - Ngày 2/8 tại Hà Nội, nhân kết thúc nhiệm kỳ trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, ông Fredesman Turro Gonzalez đã đến chào từ biệt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận. 

(GD&TĐ) - Ngày 2/8 tại Hà Nội, nhân kết thúc nhiệm kỳ trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, ông Fredesman Turro Gonzalez đã đến chào từ biệt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận.

Ông Fredesman bày tỏ, trước khi về nước nhận nhiệm vụ mới, ông muốn chia tay những người bạn, những đồng chí thân thiết nhất tại Việt Nam, trong đó có Bộ trưởng Phạm Vũ Luận.

Ông coi đây là những đồng chí vì đã cùng ông hợp tác, vun đắp cho tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Cu Ba đoàn kết keo sơn và mối quan hệ ngày càng phát triển. Ông coi đây là những người bạn vì đã chia sẻ, giúp đỡ không chỉ với ông mà với cả những thành viên Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam trong quá trình công tác cũng như trong nhiều khía cạnh khác nữa trong cuộc sống.

c
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Đại sứ Cu Ba Fredesman tại buổi chào từ biệt  Ảnh: Đăng Lương

Đại sứ Fredesman chia sẻ, 19 tuổi ông đã được gửi sang Việt Nam học tập và nghiên cứu; tiếp đó là quá trình công tác 24 năm.

Chính vì vậy, ông coi trong thời gian học tập, mình đã hấp thụ được nhân cách từ nền giáo dục Việt Nam; trong thời gian công tác, nền văn hóa Việt Nam đã ảnh hưởng rất lớn và sâu sắc đến con người ông.

Do vậy, bên cạnh quê hương đất nước Cu Ba, ông cũng coi đất nước Việt Nam như quê hương của chính mình vậy.

Trong thời gian làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cu Ba tại Việt Nam và cả trong quá trình học tập, công tác ông đã nhận được rất nhiều tình cảm từ đất nước con người nơi đây. 

Chính vì vậy, khi phải rời xa đất nước này, ông coi đây là sự thiếu hụt rất lớn trong tình cảm của mình với Việt Nam.

Dù ở cương vị công tác nào, ông cũng tự cảm thấy rằng phải cố gắng hết sức mình để vun đắp hơn nữa cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cu Ba. Đồng thời, ông Fredesman cũng mong Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có được sức khỏe tốt nhất để đảm đương nhiều nhiệm vụ chiến lược, chèo lái con thuyền giáo dục Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với Đại sứ Fredesman trong những năm qua đã có nhiều đóng góp, vun đắp cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị hai nước Việt Nam - Cu Ba và ngành Giáo dục hai nước.

Về phần mình, Bộ trưởng cùng các công sự sẽ làm hết sức mình để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác GD&ĐT giữa hai nước có thêm nhiều thành tựu mới; nhằm làm cho lĩnh vực GD&ĐT trở thành sinh động nhất trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Cu Ba vốn đã giàu truyền thống lâu năm.

Đồng thời, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong rằng trên cương vị mới, ông Fredesman giành nhiều quan tâm hơn nữa đến việc vun đắp tình hữu nghị 2 nước nói chung và ngành GD&ĐT nói riêng.

Bá Hải