Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/1/2016 22:00

Vụ rơi thang máy ở Đà Nẵng: Hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng

Thành phố Đà Nẵng vừa quyết định hỗ trợ các gia đình nạn nhân mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn lao động tại công trình xây dựng khách sạn Royal Lotus, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 1h30 phút sáng nay (30/1), trong quá trình vận chuyển thiết bị thi công khách sạn Royal Lotus xảy ra sự cố rơi vận thăng, khiến 4 người chết tại chỗ và 2 người bị thương nặng. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, một người đã tử vong tại bệnh viên.

vu roi thang may o da nang: ho tro gia dinh moi nan nhan 5 trieu dong hinh 0
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn lao động.

Ông Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nạn nhân còn lại đang trong cơn nguy kịch, tiên lượng bệnh xấu: “Hiện nay còn một trường hợp rất nặng, hôn mê rất sâu, chấn thương sọ não, chấn thương bụng, tím gãy, đa chấn thương rất nặng, tiên lượng rất xấu. Chúng tôi đã tập trung huy động Ban Giám đốc, huy động toàn bộ các anh em gây mê, hồi sức, phòng mổ và cấp cứu”.

Các nạn nhân vụ tai nạn gồm Nguyễn Đình Dương quê ở Tuyên Quang; Trần Văn Hùng (37 tuổi) quê ở Hà Nam; Nguyễn Hữu Thuệ (43 tuổi) quê ở Hải Dương; Còn nạn nhân Mai Mạnh Tường; Nguyễn Văn Hiển; Trần Văn Dũng chưa xác định rõ nhân thân”.

Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo các ngành chức năng của thành phố đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân; đồng thời trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn lao động để kiểm tra. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng để các gia đình có nạn nhân tử vong lo hậu sự và tiếp tục cứu chữa người bị thương.

vu roi thang may o da nang: ho tro gia dinh moi nan nhan 5 trieu dong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn khiến 5 người chết, 1 người nguy kịch.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, vụ tai nạn liên quan đến đơn vị quân đội nên phải chờ kết luận của các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, có hướng giải cụ thể: “Bây giờ cái ni đơn vị của quân đội. Chờ Thanh tra quân đội vô làm chính, còn mình chỉ tham gia thôi”.

Được biết, công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng có quy mô 18 tầng do Công ty TNHH Một thành viên Duyên Hải làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Duyên Hải- Chi nhánh miền Trung. Đến thời điểm này, Công ty TNHH Một thành viên Duyên Hải Chi nhánh miền Trung đã có báo cáo ban đầu về vụ việc gửi các cơ quan chức năng. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo gửi UBND thành phố.

Theo VOV News