Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/10/2014 11:42

Vụ hỗn chiến ở khách sạn: Triệu tập nhân vật áo đen bí ẩn

Người áo đen rút thẻ cho cán bộ công an xem (Ảnh cắt từ video)Người áo đen rút thẻ cho cán bộ công an xem (Ảnh cắt từ video)

Công an Hải Phòng đã triệu tập nhóm bạn của nữ Phó GĐ Sở Văn hóa trong vụ hỗn chiến ở khách sạn 4 sao, trong đó có người áo đen "bí ẩn" rút thẻ ra đưa cho một cán bộ công an.
Xung quanh vụ "hỗn chiến tại khách sạn 4 sao" liên quan đến nữ Phó GĐ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, trả lời chúng tôi, lãnh đạo TP. Hải Phòng cho biết, cơ quan công an đã triệu tập tất cả người có mặt trong video để làm rõ.

Theo đó, ngoài những nạn nhân đã lên tiếng, cơ quan điều tra (Công an TP Hải Phòng) cũng xác định được những người trong đoàn khách từ Hà Nội của bà Phó GĐ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và đã mời xuống Hải Phòng làm việc.

Trong số khách của bà Trần Thị Hoàng Mai (Phó GĐ Sở VH-TT-DL) tham gia cuộc hỗn chiến, có người áo đen "bí ẩn", người đã rút thẻ đưa cho một cán bộ công an. Sau khi xem thẻ, cán bộ công an bỏ đi chỗ khác.

"Cơ quan công an đang khẩn trương làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng người và sẽ sớm công bố kết quả." - vị lãnh đạo TP Hải Phòng cho hay.

Trước đó, vị lãnh đạo cho biết, vụ việc liên quan đến lãnh đạo cấp sở nên UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo cơ quan công an làm rõ trách nhiệm để xử lý theo quy định.

Trong khi đó, mấy ngày qua, dù phóng viên cố liên lạc nhiều lần nhưng bà Trần Thị Hoàng Mai (Phó GĐ) cũng như ông Đoàn Duy Linh (GĐ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP Hải Phòng) vẫn "im lặng".

 - 2

Vụ hỗn chiến tại khách sạn 4 sao ở Hải Phòng

Như đã đưa tin, tối 11/10, một vụ hỗn chiến xảy ra trong khách sạn 4 sao (ở quận Dương Kinh, Hải Phòng). Nạn nhân gồm cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài. Nạn nhân người Việt là anh Trần Hoài Nam (30 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội), giám đốc một doanh nghiệp tại Hải Phòng. 

Anh Nam và trợ lý của mình (người Malaysia) bị một nhóm người hành hung nhập viện. Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera của khách sạn ghi lại.

Bà Trần Thị Hoàng Mai (Phó GĐ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP. Hải Phòng) được xác định có mặt tại sảnh khách sạn khi vụ ẩu đả xảy ra. Bà Mai xác nhận nhóm người tham gia tấn công là khách của bà từ Hà Nội xuống chơi. 

Thời điểm trên, bà Mai dẫn các bạn ra khách sạn để thuê phòng cho bạn nghỉ. Sau khi các nạn nhân bị đánh, nữ Phó GĐ Sở Văn hóa Hải Phòng cùng đám người không ở lại giải quyết hậu quả mà bỏ đi.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Đình Tân (Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) cho hay, lãnh đạo Bộ cũng đã nắm được thông tin vụ việc liên quan đến bà Trần Thị Hoàng Mai (Phó GĐ Sở Văn hóa Hải Phòng). 

Tuy nhiên, theo ông Tân, lãnh đạo và cán bộ cấp sở do UBND tỉnh, thành phố quản lý. Vì vậy, việc xử lý do UBND tỉnh thành xem xét và quyết định.

"Bộ VH-TT-DL vẫn theo dõi thông tin về kết quả xử lý. Nếu thấy cần thiết, Bộ sẽ có ý kiến đề xuất." - vị Chánh Văn phòng nói.

Theo Khampha