Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 29/10/2014 22:00

Vụ bịt mặt cướp tiệm vàng: Lời kể của nhân chứng và nạn nhân

Ông Nguyễn Văn Hoán kể lại sự việcÔng Nguyễn Văn Hoán kể lại sự việc

Cửa tiệm vàng bật mở, nhóm thanh niên bịt mặt cầm súng, búa, rìu xông vào bắt đầu tấn công tiệm vàng Ngọc Bốn

Khác thường lệ, sáng 28/10, ông Nguyễn Văn Hoán (65 tuổi, trú tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, Thanh Liêm, Hà Nam) về sớm hơn thường lệ do trời sắp mưa. 

Về đến nhà, cũng là lúc cơn mưa bắt đầu ập đến. Đang loay hoay làm việc trong nhà thì ông nghe tiếng kêu thất thanh. “Lúc đó mưa to, tôi không nghe rõ tiếng kêu lắm nhưng giọng rất hoảng hốt” - Ông Hoán kể lại.

Tưởng con trai đang ở gác 2 có chuyện chẳng lành, ông chạy vội lên thì thấy cậu quay lại giọng gấp gáp: “Bố ơi, nhà chú Bốn bị cướp vàng”.

Ngay lúc đó hai cha con ông chạy ra ngoài cửa thì chiếc xe 12 chỗ ngồi hiệu Toyota cũng đã vụt ngang qua. Ông Hoán chỉ còn kịp hét to và chỉ tay theo chiếc xe đang tăng tốc độ tối đa hô: “Cướp, cướp!”.

Cùng lúc, ông thấy hai vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bốn mặt thất thần, hốt hoảng chạy từ sau sân nhà ông chạy lên đường. Đoạn Quốc lộ 1A chạy qua thôn Thanh Khê bỗng chốc náo động. 

Được một lúc sau, chiếc xe quay lại xuôi theo tuyến Hà Nam – Hà Nội. Người dân ở khu vực đó đã chạy ra ngoài cầm gạch đá ném theo nhưng vô vọng. Con trai ông Bốn cũng đã kịp thời ghi lại biển số chiếc xe hiệu Toyota 30N – 4746.

 

Ông Nguyễn Văn Tập – Trưởng Công an xã Thanh Hải - cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, ban công an xã đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường và thông báo cho Công an huyện Thanh Liêm.

Phút đối mặt với những tên cướp táo tợn

Anh Bốn nhặt những gì còn sót lại trong tủ kính trưng bày của tiệm vàng

Sáng 29/10, gác hai của căn nhà anh Nguyễn Văn Bốn – cũng là nơi được trưng dụng trưng bày cửa hàng vàng đông hơn thường lệ. Nhiều người họ hàng biết tin đến an ủi, chia sẻ với gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bốn.

Nhặt nhạnh những gì còn sót lại những chiếc tủ bị vỡ nát bởi những nhát búa cuồng bạo của nhóm cướp, anh Bốn kể mà giọng vẫn chưa hết hoảng hốt.

Lúc đó trời mưa to, trong cửa hàng chỉ có hai vợ chồng. Đúng thời điểm mưa như trút nước đó, một chiếc xe ô tô loại 12 chỗ ngồi rẽ vào sân và quay đầu xe ra ngoài đường.

 

“Chúng lao vào rất hùng hổ” - Anh Bốn nhớ lại. Khoảng 10 giờ, cánh cửa kính cửa hàng mở ra, hai thanh niên đội mũ len bịt mặt, một tên cầm súng, tên còn lại cầm rìu. 

Vài giây sau, hai thanh niên tiếp theo che mặt bằng khẩu trang, tay xách túi, tay cầm rìu, búa lao vào. Tên cầm súng chỉa vào ông Bốn đe dọa, còn những tên khác thì dùng công cụ đập bể kính tủ đựng vào và bắt đầu lấy nhẫn, trang sức bỏ vào túi.

 

Định thần, hai vợ chồng anh Bốn vội lao xuống tầng 1. Trong lúc chạy trốn xuống tầng hầm, ông còn nghe văng vẳng bên tai tiếng búa chát chúa của những tên cướp táo bạo đánh vỡ từng tấm kính trưng bày vàng bạc.

Chạy đến hàng rào, chị Lường Thị Phượng – Vợ anh Bốn nhảy sang trước. Do hàng rào có mảnh thủy tinh nên tay chị Phượng bị rạch sâu phải khâu hai mũi. Sang đến nhà hàng xóm, chủ tiệm vàng Ngọc Bốn hô to: “Cướp, Cướp!”.

Tuy nhiên, thời điểm đó, chiếc xe của nhóm tội phạm cũng đã lăn bánh. Tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc.

Trong nỗi buồn vì bị cướp viếng thăm bất ngờ vào táo bạo nhưng nhiều người thân, họ hàng của gia đình cũng động viên chia sẻ anh Nguyễn Văn Bốn: “Cũng may người không việc gì”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hà Nam vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt được nhóm cướp tiệm vàng táo tợn này.

Số vàng các đối tượng cướp được gồm: 150 nhẫn các loại, 16 đôi hoa tai, 16 dây chuyền, 11 đoạn hình khối kiểu kiềng, 1 lắc, trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Nhóm đối tượng gồm: Phạm Xuân Hảo (SN 1990), Hoàng Văn Hùng (SN 1992), Đinh Khắc Quang (SN 1996), Lê Bá Thọ (SN 1996) và Lê Thanh Tùng (SN 1991) đều trú ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nhóm đối tượng này được xác định là những con nghiện ma túy.

Theo vov.vn