Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/2/2015 08:16

Từ đêm mai miền Bắc trở lạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng đêm mai (28/2), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh miền Bắc từ ngày chủ nhật trời trở lạnh, riêng phía Đông Bắc Bộ trời trở rét.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 1/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Trên biển, từ gần sáng ngày 1/3, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Rủi ro thiên tai cấp độ 2.

Hôm nay, thứ 6 ngày 27/2, các tỉnh miền Bắc và miền Trung ngày vẫn nắng, mức nhiệt vẫn ở mức cao, có nơi nắng nóng 36 độ C. Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 - 33 độ C, có nơi 34 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; ngày mây thay đổi, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nền nhiệt cao nhất 28 - 31 độ C, vùng núi có nơi 31 - 33 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm nhiều mây, không mưa; ngày mây thay đổi, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Mức nhiệt cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi 34 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất không quá 32 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ với mức nhiệt cao nhất 30 - 33 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ vẫn ở mức cao 30 - 33 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 33 độ C.

Theo Tin tức/TTXVN