Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/1/2016 00:05

Tranh cãi 'nảy lửa' về bức ảnh em bé trần truồng trong băng tuyết

Cộng đồng mạng dậy sóng bởi bức ảnh em bé ở Sapa không có quần mặc đứng trong băng tuyết. Nhiều ý kiến nghi ngờ về tính chân thực của bức ảnh.

Bức ảnh có 3 trẻ em được cho là chụp ở Sa Pa những ngày rét kỷ lục vừa qua. Trong ảnh, 3 em bé đều ăn mặc mỏng manh khi tuyết trắng phủ dọc hai bên đường. Đáng chú ý, có em không mặc quần giữa trời đông lạnh giá.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh nhận được rất nhiều lời bình luận cảm thương đối với em bé, hình ảnh đại diện cho những đứa trẻ phải chống chịu với giá lạnh trong điều kiện thiếu thốn.

Nhưng cũng không ít ý kiến nghi ngờ rằng đây là bức ảnh đã được ai đó "photoshop".

Bức ảnh gây "sốt" giữa trời đông lạnh giá (ảnh Internet)

Tuy nhiên, ngay sau đó một số ý kiến đã đưa bức ảnh được cho là chụp trước hoặc sau bức ảnh trên để minh chứng cho sự chân thực của bức ảnh.

Trong ảnh được xác nhận là cùng địa điểm, cùng là em em bé với động tác khác.

Tranh cãi vẫn nổ ra, và không chỉ đơn thuần ở nghi vấn chỉnh sửa ảnh. Một số ý kiến cho rằng có thể đây cũng chỉ cảnh "diễn".

Ảnh này được cư dân mạng đưa ra để minh chứng cho sự chân thực của ảnh trên (ảnh Internet)

Một bạn có tên facebook có tên NguyenNgocQuy viết status: "Qua đi Sapa săn tuyết nghe được cái sự thật về những đưa trẻ vùng cao nhất là các điểm du lịch mà nghĩ không biết mình đang giúp hay đang hại chúng.

Những đứa trẻ thiếu vải không có quần để mặc trời lạnh -3°C như này nhìn tội quá. Những chương trình tình nguyện từ thành phố quyên góp tiền áo gạo tiền, người nào có gì cho lấy, mà không hiểu sao lại nghèo đến thế. Cha mẹ các em không biết quấn cái khăn cái quần vào cho bọn trẻ nghèo vậy không biết bọn trẻ ăn uống học hành sao.

Có người đã nói đừng có thấy thương mà cho chúng thứ gì. Toàn giả nghèo đấy, không phải chúng nghèo đến thế mà là do những ông bố, bà mẹ bắt chúng phải đứng trên đường không giầy dép, quần áo thì rách nát có thế khách du lịch, khách đi đường mới thương mới cho nhiều tiền nhiều đồ, nhiều bánh kẹo...".

Hình ảnh em bé trần truồng trong băng giá có đúng có những hoàn cảnh như thế, hay có ai đó "diễn" cảnh, thì các em vẫn là người đáng thương nhất.

Theo GiadinhNet