Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 11/1/2017 17:00

TPHCM: Chuẩn bị khai Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017

Ban Tổ chức chia sẻ thông tin Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017Ban Tổ chức chia sẻ thông tin Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017

GD&TĐ - Sáng nay (11/1), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sự kiện diễn ra từ ngày 20- 26/1/2017 (nhằm 23 đến 29 tháng Chạp Âm lịch), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TPHCM). Riêng các khu vực Đường Xuân, Vườn Xuân sẽ phục vụ khách tham quan đến ngày mùng 6 Tết.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra  lúc 19h00 ngày 21/1 tại sân khấu chính của chương trình. Đặc biệt, nghi thức Hát Chầu Văn – vừa được UNESCO ghi danh tại danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại, sẽ là một trong những tiết mục mở đầu Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017.

 Một phối cảnh Đường xuân

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng - chia sẻ: Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là “Hoa đồng cỏ nội”, Hội chợ hoa xuân năm nay sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê của đất nước Việt Nam với chủ đề “Xuân no ấm”.

Chủ đề  thể hiện tâm tư, khát vọng chung của những người con Việt Nam. Sau một năm vất vả, bộn bề lo toan với cuộc sống thì hầu hết trong lòng ai ai cũng chất chứa nỗi niềm được trở về quê nhà, được sum vầy với gia đình, được thảnh thơi tận hưởng thành quả lao động của mình trong một năm qua và hơn hết đó chính là khát vọng về một năm mới ngày càng no ấm và thịnh vượng hơn.

 Phối cảnh Bến xuân

Bám sát chủ đề “Xuân no ấm”, chương trình sẽ tái hiện khung cảnh một làng quê Việt no ấm, sung túc và không kém phần độc đáo, thơ mộng… chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách tham quan.

Chương trình được chia làm 4 khu vực chính:  Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân, Góp xuân. Trong đó, Đường xuân là điểm nhấn chính của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017, cũng là khu vực thể hiện rõ nét chủ đề “Xuân no ấm”, được chia làm 03 phân đoạn chính: Ngày mới, Bội thu, No ấm. Một điểm nhấn không thể bỏ qua của Đường xuân chính là con đường Mộc Xuân Thảo Dược do nhà tài trợ chính - Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam - nhãn hàng dầu gội sạch gàu Clear thực hiện.

Con đường được thiết kế vô cùng độc đáo với rất nhiều loại thảo mộc như: Lan Chi, Dương Xỉ, Kim Ngân, Bạc hà lá quế, Dứa Nam Mỹ… được trang trí trên những mái vòm tinh tế, tương tác với người xem qua âm thanh và ánh sáng… hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ.

 Một phối cảnh Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017

Ngoài các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân, Góp xuân… tại khu vực Crescent Mall (ngã 3 đường Hoàng Văn Thái và Tôn Dật Tiên) sẽ có tiểu cảnh Đoàn tàu mùa xuân - Pepsi Tết sum vầy. Hình ảnh đoàn tàu mang không chỉ mang đến niềm vui đoàn tụ, sum vầy trong dịp Tết mà còn hứa hẹn là địa điểm thú vị cho những ai yêu thích chụp ảnh.

H.Chương