Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/1/2016 14:05

Tổng kết công tác xây dựng Đảng khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội

Tổng kết công tác xây dựng Đảng khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 26/1, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

Dự đại hội có đại diện Thành ủy Hà Nội, Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT, cùng đại diện của cấp ủy hơn 60 trường ĐH, CĐ trong toàn Đảng bộ Khối.

Hội nghị là dịp để các Đảng bộ nhìn nhận và đánh giá những thành tích đã đạt được; đồng thời phân tích và chỉ rõ các hạn chế để cùng xây dựng khối liên kết của các Tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh và phát triển.

 Phát biểu chào mừng của NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường CĐSP TƯ, đơn vị đăng cai - thể hiện niềm tin của các cấp ủy cơ sở các nhà trường, trước sự lãnh đạo toàn diện của Đảng sẽ đem đến thành công trong đổi mới mà trong đó vai trò của GD&ĐT luôn được đề cao là quốc sách hàng đầu.

Báo cáo nhấn mạnh, mặc dù năm 2015 vẫn còn có những khó khăn nhưng toàn Đảng bộ Khối đã hoàn thành thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu công tác đã đề ra, vai trò lãnh đạo các cấp ủy có nhiều đổi mới; đồng thời chỉ rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016 và yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ Khối nhất trí thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.

Nhiều tham luận mang tính xây dựng cao tại Hội nghị như đại diện Trường Đại học Mỏ, Địa chất với tham luận: “Công tác chính trị, tư tưởng trong sinh viên”; đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam lại bàn về “Thực hiện quy chế dân chủ trong Trường Đại học”. Đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – lại nêu bật vấn đề “Công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên”, cần phải đảm bảo tính kế thừa và tạo nguồn phát triển Đảng.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội công bố các quyết định và khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2015. Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cùng với 9 Trường Đại học, Cao đẳng trong toàn Đảng bộ Khối vinh dự được Bằng khen của Thành ủy Hà Nội về “Thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2015”.

Lan Phương