Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 15/8/2017 10:54

Tiếp nhận hơn 1.300 triệu đồng ủng hộ ngành Giáo dục Tây Bắc

Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo trao số tiền quyên góp cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ CBNGNLĐ các tỉnh Tây Bắc bị mưa lũ gây hại.Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo trao số tiền quyên góp cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ CBNGNLĐ các tỉnh Tây Bắc bị mưa lũ gây hại.

GD&TĐ - Sáng nay (15/8), tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tiếp nhận hỗ trợ “Cán bộ, nhà giáo, người lao động các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ tháng 8/2017”.

Theo báo cáo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, tính đến thời điểm này tổng kinh phí hỗ trợ  là 1,363 tỷ đồng. Tại buổi lễ tiếp nhận, Công đoàn báo Giáo dục & Thời đại cũng đã hỗ trợ 15 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực nhằm chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong ngành khi có khó khăn, hoạn nạn, thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái và nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ CBNGNLĐ cả nước đối với các thầy giáo, cô giáo và học sinh và nhân dân vùng bị mưa lũ vừa qua.

Được biết, sau khi mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Tây Bắc gồm: Sơn La và Yên Bái, Bộ GD&ĐT đã kịp thời trích 300 triệu đồng và Công đoàn Giáo dục Việt Nam trích 135,5 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo và người lao động trong ngành Giáo dục” để hỗ trợ các trường học, CBNGNLĐ tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Theo đề nghị của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và sự đồng ý của đồng chí Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giao cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai kêu gọi CBNGNLĐ thuộc Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, Công đoàn các đại học, các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc chung tay quyên góp, ủng hộ giúp đỡ các nhà trường đã bị ảnh hưởng bởi lũ quét vừa qua tại các tỉnh Tây Bắc, nhằm góp phần giải quyết những khó khăn cho các trường học, để CBNGNLĐ và học sinh sớm ổn định cuộc sống, ổn định hoạt động dạy - học chuẩn bị bước vào năm học mới.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị Ban Giám đốc các Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các đại học, trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc phối hợp với Công đoàn cùng cấp vận động CBNGNLĐ tại đơn vị ủng hộ tối thiểu 50 ngàn đồng/người. Thời gian ủng hộ tính đến hết ngày 31/8/2017.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục kêu gọi và đề nghị toàn thể CBNGNLĐ trong ngành và các nhà hảo tâm bằng những việc làm thiết thực tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ giúp các thầy giáo, cô giáo và học sinh vùng bị mưa lũ vừa qua có thể vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và chuẩn bị để bước vào khai giảng năm học mới 2017-2018.

Minh Phong