Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 29/10/2014 12:19

Thương tâm mẹ mê man, con tử vong vì thuốc trừ sâu

Anh Hưng đang kể lại sự việcAnh Hưng đang kể lại sự việc

GD&TĐ -Ngày 28/10, cơ quan công an huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Đơn vị phối hợp với cơ quan CSĐT công an tỉnh đang làm rõ nguyên nhân một vụ án mạng xảy ra tại ấp Phước An (xã Phú Tân, huyện Châu Thành) khiến một cháu bé tử vong.

Theo cơ quan công an xã Phú Tân, vào khoảng 19 giờ ngày 27/10, chính quyền địa phương nhận tin báo của quần chúng nhân dân cho biết: Tại nhà anh Sơn Quốc Hưng (SN 1991) xảy ra án mạng. 

Theo đó, người nhà anh Hưng phát hiện trong nhà nặng mùi thuốc sâu. Khi tìm trong buồng thì thấy cháu Sơn Trần Khánh Băng (2 tuổi) có vết thương trên ngực trái, trên mu bàn tay, máu cháy nhiều, miệng có mùi thuốc sâu. 

Cạnh đó, mẹ cháu là chị Trần Thị Tú Anh (NSN 1991) cũng đang trong tình trạng mê man, miệng sùi bọt mép do uống thuốc trừ sâu. Ngay lập tức, hai mẹ con chị Tú Anh được đưa vào trạm xá xã Phú Tân cấp cứu.

Bác sĩ Võ Quốc Trọng - Công tác tại Trạm xá xã Phú Tân - cho biết: Khi đưa vào, cháu Khánh Băng trên ngực có vết thương nhưng không còn chảy máu, kiểm tra ban đầu cho thấy cháu đã tử vong trước đó. Còn chị Tú Anh mê man, miệng sùi bọt mép, liên tục nôn ói. Sau khi sơ cứu, chúng tôi đã cho chuyển chị Tú Anh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng - cho biết: Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Tú Anh đã ổn định, có chuyển biến tốt và đã được chuyển sang khoa Nội 2 để tiếp tục điều trị.

Theo anh Sơn Quốc Hưng, có thể xuất phát từ việc vợ muốn đi làm công nhân cho một công ty đóng trong khu công nghiệp An Nghiệp của tỉnh nhưng anh Hưng không muốn vì vợ chồng đã ở riêng, con gái còn nhỏ, nhà còn có một tiệm bán hàng tạp hóa. 

Ngoài ra, vợ chồng còn có gần 70 công ruộng nên anh Hưng nói với vợ ở nhà chứ không đi làm công nhân. Chỉ có vậy nhưng vợ không chịu nên hành động một cách dại dột.

Ngôi nhà vợ chồng anh Hưng - nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc

Khám nghiệm tử thi cháu Khánh Băng cho thấy trên người cháu Băng có 3 vết thương, một vết xước trên người và 2 vết sâu. Trong đó có một vết đâm trên ngực trái rộng 1cm, sâu khoảng 4cm, tuy không trúng tim nhưng làm đứt mạch dưới đòn, một vết trên mu bàn tay trái. Chính 2 vết thương này gây cháy máu nhiều khiến cháu bé tử vong.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an Sóc Trăng điều điều tra làm rõ.

Cao Xuân Lương