Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/10/2014 15:50

Thủ phạm không ngờ vụ “cướp” thẩm mỹ viện ở Cà Mau

Thẩm mỹ viện Bảo Trang, nơi xảy ra vụ cướp giảThẩm mỹ viện Bảo Trang, nơi xảy ra vụ cướp giả

Sau 2 ngày điều tra, bằng những chứng cứ thuyết phục, nữ chủ nhân báo vụ cướp táo tợn giữa ban ngày tại Thẩm mỹ viện Bảo Trang (số 143, đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã thú nhận chính mình đã tung tin cướp giả mạo để hợp thức hóa số tiền trả nợ riêng.

Theo một nguồn tin riêng của PV, vào chiều hôm qua (21/10), các điều tra viên tiếp tục thực nghiệm hiện trường vụ cướp tại Phòng khám giải phẩu thẩm mỹ Bảo Trang. 

Chiếc điện thoại của bà Duyên được cho là bị cướp nhưng lại reo lên tại nhà khiến bà Trương Kim Duyên gần như đớ lưỡi trước các điều tra viên.

Trong buổi sáng 22/10, cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai bà Duyên (47 tuổi) và bà đã thừa nhận đã tung tin cướp giả do thâm thủng về tài chính, nợ riêng bên ngoài lãi cao, không khả năng thanh toán. 

Bà Duyên ém nhẹm chuyện nợ nần riêng tư, sợ chồng biết chuyện sẽ la rầy nên dựng chuyện bị cướp để "hợp pháp hóa" số tiền, trang trải nợ nần.

Như chúng tôi đã đưa tin, hôm xảy ra vụ việc bà Duyên khai báo vào khoảng 6 giờ 15 phút ngày 20/10, khi chồng bà là bác sĩ Huỳnh Trường Sơn (56 tuổi, chủ phòng khám) đưa con đi học thì có hai người lạ mặt lẻn vào nhà, dùng dao khống chế bà rồi cướp điện thoại và khoảng 200 triệu đồng và hơn 1 lượng vàng 18K.

Qua thu thập chứng cứ tại hiện trường, cơ quan điều tra đã phát hiện một số vị trí như cửa trước, cửa sau của phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Bảo Trang không có dấu hiệu đột nhập hay cạy phá. Lúc xảy ra vụ cướp chỉ có bà Duyên ở tầng trệt, còn người giúp việc ngủ trên tầng lầu chưa thức giấc.

Các điều tra viên còn phát hiện sợi dây chuyền bị đứt và cả mặt dây chuyền… nằm dưới góc giường ngủ mà bà Duyên trước đó đã cho rằng bị cướp lấy đi. 

Riêng con dao được cho là bọn cướp dùng để khống chế bà Duyên được lấy từ sau bếp của phòng khám, điều tra viên cho rằng đây là điều bất hợp lý vì bọn cướp luôn thủ sẵn hung khí để khống chế hoặc đối phó gia chủ nếu gặp tình huống kháng cự.

Từ những cơ sở bất hợp lí trên, Công an tỉnh Cà Mau chuyển hướng điều tra, nghi ngờ có việc dựng hiện trường giả vụ cướp. Bằng những chứng cứ thiết phục qua các lần thực nghiệm hiện trường trên, Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau khẳng định vụ cướp là dàn dựng và người chủ mưu, dàn dựng, loan tin là do bà Duyên thực hiện.

Sáng ngày 22/10, nhiều đồng nghiệp, bạn bè của bác sĩ Sơn đến thăm hỏi, động viên. Ngôi nhà cao tầng của bác sĩ Sơn, làm trụ sở giải phẫu thẩm mỹ có nhiều vật dụng giá trị, có cả xe Toyota Camry… Nhiều đồng nghiệp tin vụ cướp giả là có thật vì khối tài sản bị cướp không quá lớn, trong tầm kiểm soát, xử lý của bác sĩ Sơn.

Được biết, bác sĩ Huỳnh Trường Sơn hiện là Trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa Cà Mau, được đồng nghiệp đánh giá cao trong chuyên môn và có trách nhiệm trong công việc.

Theo khampha