Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 17/1/2014 05:55

Thu giữ hàng trăm chai rượu ngoại nhập lậu

Thu giữ hàng trăm chai rượu ngoại nhập lậu

Ngày 16/1, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã thu giữ được 411 chai rượu ngoại nhãn hiệu Ballantine và Chivas không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, bà Vũ Thị Hồng Thắm (69 ngõ 1 Khâm Thiên) khai nhận đã mua số rượu trên trôi nổi trên thị trường và không có hóa đơn chứng từ cũng như tem dán rượu nhập khẩu theo qui định.


Ông Nguyễn Đức Ngãi Hà - Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 - cho biết: Tất cả số rượu trên đều xác định là nhập lậu, cơ quan chức năng sẽ mời đại diện hãng rượu đến để xác định chất lượng sau đó sẽ tiến hành xử phạt chủ hàng theo quy định của pháp luật.


"Ước giá trị lô hàng từ 400 - 500 triệu đồng, Đội Quản lý thị trường số 1 đang tiếp tục điều tra mở rộng" - Ông Ngãi Hà cho hay.


Trước đó, ngày 10/1, Đội Quản lý thị trường số 15 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cũng đã thu giữ được 330 chai rượu gồm Vodka và Chivas không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển bằng xe khách từ Quảng Trị về Hà Nội tiêu thụ.

Sau khi thu giữ, Đội Quản lý thị trường số 15 còn phát hiện các chai rượu trên đều được dán tem giả do Bộ Tài Chính phát hành.

Theo TTXVN