Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/1/2014 06:56

Thủ đô ghi nhận những đóng góp của tầng lớp trí thức

Thủ đô ghi nhận những đóng góp của tầng lớp trí thức

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái, năm 2013, tầng lớp tri thức Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế Thủ đô.

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Ngọ, ngày 21/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái cho biết: Năm 2013 được xem là năm kinh tế khó khăn nhất trong những năm gần đây, nhưng Hà Nội vẫn là một trong ba thành phố đứng đầu toàn quốc về phát triển kinh tế. 

Có được những thành quả đó là nhờ góp phần không nhỏ của giới văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo; các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh những kết quả tích cực đó, vẫn tồn tại những bất cập trong quá trình tổ chức, hoạt động như lãnh đạo một số cấp ngành chưa quyết liệt trong việc xử lý sai phạm của cấp dưới, chẳng hạn như những sai sót liên quan đến ngành y tế; khai thác tiềm năng đất đai có kết quả chưa tương xứng với thực tế, tình trạng nợ xấu ngân hàng còn ở mức cao...

Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt cũng bày tỏ vui mừng với sự phát triển của Thủ đô và đánh giá cao công tác điều hành chỉ đạo của các cấp chính quyền để vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; đồng thời hứa sẽ tiếp tục cố gắng đồng lòng, chung sức xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Theo Vietnam+