Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 19/8/2017 19:54

Thanh Hóa: Khẩn trương xác minh việc bút phê vào lý lịch của học sinh trái luật

Bút phê của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) trong sơ yếu lý lịch của em Đỗ Văn Hà.Bút phê của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) trong sơ yếu lý lịch của em Đỗ Văn Hà.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc cán bộ xã Yên Thịnh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) có bút phê vào sơ yếu lý lịch của học sinh trái luật, gây khó khăn cho việc nhập học, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã có chỉ đạo Sở Tư pháp, UBND huyện Yên Định xác minh sự việc.

Cụ thể, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Định và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh về việc bút phê vào lý lịch học sinh trái luật tại xã Yên Thịnh (huyện Yên Định); kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, bảo đảm không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn tỉnh; báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/9/2017.

 Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xác minh việc bút phê vào sơ yếu lý lịch của học sinh trái luật.

 

Trước đó, theo phản ánh của em Đỗ Văn Hà ở xã Yên Thịnh (huyện Yên Định), ngày 2/8/2017, em Hà đến UBND xã xin xác nhận sơ yếu lý lịch để nhập học, lãnh đão xã Yên Thịnh đã có bút phê vào sơ yếu lý lịch với nội dung: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”. Kết quả, hồ sơ nhập học của em Hà bị nhà trường từ chối và trả về.

Nguyễn Quỳnh