Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 26/1/2016 07:23

Tàu chở hàng Việt Nam gặp tai nạn, chìm trên biển Myanmar

Hình ảnh tàu Dong Thien Phu Silver.Hình ảnh tàu Dong Thien Phu Silver.

Tàu Dong Thien Phu Silver của Công ty Đông Thiên Phú miền Nam va chạm với một tàu khác chìm tại biển Myanmar. 14 thuyền viên trên tàu được cứu nạn thành công.

Hồi 14 giờ 28, ngày 25/1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ phao báo nạn EPIRB số hiệu 574124000 phát báo nạn không xác định, không vị trí.

Thông qua xác minh từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, Trung tâm đã xác định được đây là phao phát từ tàu Dong Thien Phu Silver của công ty CP Đông Thiên Phú Miền Nam (trụ sở tại 81-83 đường 11, KDC Him Lam 6A, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM).

Sau khi xác minh được danh tính chủ tàu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức liên lạc và thông báo cho chủ tàu biết về sự việc tàu phát báo nạn, đồng thời đề nghị chủ tàu liên lạc với tàu để xác minh thông tin.

Lúc 15 giờ 05, chủ tàu thông báo tàu đã va chạm với một tàu khác, hiện không liên lạc được với tàu (đại lý tàu báo về). Bằng kinh nghiệm cộng với điều kiện thời tiết xấu gần đây, xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc cũng như khả năng cao của việc chìm tàu, ngay lập tức, Trung tâm tiến hành liên lạc và thông báo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar (Myanmar MRCC), đề nghị triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp đối với thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver.

Vào hồi 15 giờ 30, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar thông báo tàu Dong Thien Phu Silver đã va chạm với tàu MT Ocean Ospery lúc 13 giờ 30 cùng ngày và bị chìm khi đang chạy trong luồng Yangon (Myanmar). Hiện phía Myanmar đang khẩn cấp triển khai công tác cứu nạn các thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver.

Đến 17h50, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar thông báo 14 thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver đã được cứu nạn thành công.

Hiện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar chăm sóc y tế 14 thuyền viên và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa các thuyền viên về nước.

Theo thông tin trên website của Công ty Đông Thiên phú miền Nam, tàu Dong Thien Phu Silver là loại tàu chở hàng rời, dài hơn 84 m, rộng hơn 12m, được đóng tại Hải Phòng năm 2008.

Theo tienphong.vn