Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 15/1/2014 18:21

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Azerbaijan

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan

GD&TĐ - Chiều nay (15/1), tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã tiếp xã giao Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam.
Sau một thời gian thăng trầm, gần đây mối quan hệ giữa 2 nước tiếp tục phát triển trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục – đào tạo.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh: Đã đến lúc hai bên tiếp tục khôi phục và nâng tầm mối quan hệ này. Hai nước có rất nhiều tiềm năng để tiếp tục mở rộng và phát triển mối quan hệ, trong đó có giáo dục - lĩnh vực hai bên đã có những nền tảng và kinh nghiệm nhất định.

Theo đó, hai bên có thể đẩy mạnh chương trình hợp tác trong đào tạo trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ... Ngoài ra, hai bên có thể trợ giúp lẫn nhau trong việc đào tạo bồi dưỡng cho giáo viên và sinh viên.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định: Trong thời gian làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á, ông sẽ sẵn sàng tạo điều kiện để Azerbaijan củng cố thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục với các nước Đông Nam Á khác.

Đăng Lương - Hải Phong