Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 16/1/2014 19:21

Sự nghiệp đổi mới giáo dục có sự đồng hành tích cực của báo chí

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các phóng viên nhân dịp năm mớiThứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các phóng viên nhân dịp năm mới

GD&TĐ - Trong buổi gặp gỡ thân tình, ấm cúng với các phóng viên theo dõi Giáo dục nhân dịp đầu năm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của báo chí đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Thứ trưởng nhận định: Với tâm huyết và trách nhiệm, các phóng viên theo dõi giáo dục đã phản ảnh, truyền tải những đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của Ngành về giáo dục tới các tầng lớp nhân dân; phối hợp cùng Bộ GD&ĐT phản ánh những hoạt động tích cực của Ngành; thông tin thêm nhiều việc làm tốt, tấm gương tích cực; phê phán những việc làm chưa tốt.

Điều đó vừa là nguồn cổ vũ động viên, vừa là cảnh báo tích cực đối với những người làm công tác quản lý giáo dục.

Đặc biệt, sự đồng hành và đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình đã góp phần vào sự hoàn thiện và thông qua Đề án đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT – một sự kiện lớn đối với ngành Giáo dục trong năm 2013.

Bước sang năm 2014, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan báo chí; sự hợp tác chặt chẽ, phối hợp tuyên truyền và ủng hộ những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành.

Trong đó có việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, góp phần tạo hành lang pháp lý để đưa Nghị quyết Trung uơng về đổi mới căn bản, toàn diện GD - ĐT vào cuộc sống.

Chú trọng tiếp tục đẩy mạnh, không ngừng phát triển GD&ĐT đảm bảo về số lượng và cơ cấu; chú trọng nâng cao chất lượng. Phát triển GD&ĐT theo đúng quy hoạch, kế hoạch; tăng cường phân cấp quản lý; giao quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục.

Tiếp tục tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra; nghiêm túc chấn chỉnh và xử lý nghiêm sai phạm để đảm bảo ổn định và nâng cao chất lượng GD&ĐT.

Đẩy mạnh thực hiện xây dựng XHHT, giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; thực hiện tốt phân luồng, đặc biệt phân luồng sau THCS, THPT…

Xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ QLGD; đổi mới căn bản, toàn diện các trường sư phạm; đảm bảo triển khai, xây dựng mới chương trình, SGK sau năm 2015; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, công tác thi, kiểm tra, đánh giá.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm  Mạnh Hùng gửi tới các phóng viên, qua đó, gửi tới lãnh đạo, tập thể các cơ quan thông tấn, phát thanh, truyền hình lời chúc năm mới tốt đẹp nhất.

Trong không khí thân mật đón Xuân mới, các phóng viên đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự cởi mở thông tin của Bộ GD&ĐT. Đồng thời chia sẻ: Những chuyến đi về cơ sở do Bộ GD&ĐT tổ chức đã giúp nhiều phóng viên có cái nhìn mới mẻ về giáo dục, thấy được những nhân tố mới, tích cực trong Ngành.

Hiếu Nguyễn