Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 1/12/2016 08:34

Sôi động thị trường chăn, ga, gối, đệm

Sôi động thị trường chăn, ga, gối, đệm

GD&TĐ - Mặc dù không khí lạnh mới bắt đầu tràn về miền Bắc, tuy nhiên, thị trường chăn, ga, gối, đệm tại Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp. 

Ngoài những mặt hàng cao cấp được bán tại các cửa hàng lớn thì trong các cửa hàng nhỏ lẻ trên nhiều tuyến đường như: Tôn Đức Thắng, Láng, Chùa Bộc, Trường Chinh, Xuân Thủy, Cầu Giấy… các mặt hàng bình dân cũng thu hút lượng lớn người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm.

Đa dạng mẫu mã, giá cả ổn định

Theo khảo sát thị trường, mặc dù từ đầu mùa rét, dọc các tuyến phố lớn và tập trung đông dân cư ở Hà Nội như: Tôn Đức Thắng, Láng, Chùa Bộc, Trường Chinh, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy… các cửa hàng chăn, ga, gối, đệm đã và đang bắt đầu vào giai đoạn “bung” hàng với đa dạng sản phẩm và các chương trình giảm giá mạnh; nhưng phải đến thời điểm này, lượng người đi mua hàng mới thực sự tấp nập.

Đáng chú ý, các cửa hàng bình dân đang thu hút rất nhiều khách đến mua sắm. Nhiều gian hàng nhỏ bày bán trên vỉa hè cũng thu hút một lượng lớn khách hàng.

Tại một cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), giá một chiếc đệm lò xo dành cho sinh viên được treo biển giảm sâu 50% chỉ còn 350.000 đồng.

Ngoài ra, một số loại đệm mỏng hơn không phải lò xo thì có giá khoảng 150.000 đồng. Cùng với đó là chăn nhung, chăn lông thú hay vỏ chăn cũng được quảng cáo là giảm giá “kịch sàn”.

Một chiếc chăn nhung có giá khoảng 350.000 - 400.000 đồng. Thậm chí, nhiều loại chăn khác được làm bằng bông tổng hợp có giá 200.000 - 3000.000 đồng. Gối thì có giá khá rẻ, từ gối bông cho đến gối ôm giá dao động khoảng 100.000 đồng.

Chị Đặng Thanh Tú – Khách mua hàng ở Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) - cho hay: Dù đã đi khảo giá từ đầu mùa và chọn mua một số sản phẩm như chăn mỏng, ga nhưng vì tâm lý nghĩ mùa đông năm nay sẽ không quá lạnh nên cho đến nay, chị mới quyết định đi mua các sản phẩm giữ nhiệt như chăn lông cừu, đệm dày.

Chị Tú cho biết thêm, năm nay, mẫu mã đa dạng, giá cả các sản phẩm ổn định, không bị tăng giá so với những năm trước và so với đầu mùa.

Chị Nguyễn Thị Na – chủ cửa hàng chăn ga gối đệm trên đường Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, từ đầu mùa đến nay, khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng khá đông.

Những sản phẩm được chọn lựa nhiều là chăn lông cừu, đệm bông ép, bộ ga gối cotton… Khách hàng của cửa hàng ưa chuộng các sản phẩm tầm trung và tầm thấp hơn là các sản phẩm có giá cao.

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm tầm trung đang được cửa hàng bày bán tương đối nhiều. Cùng với các chính sách khuyến mại, nhiều sản phẩm “hot” trên thị trường đang có mức giá rất hấp dẫn.

Cụ thể, giá một chiếc đệm bông ép chỉ có giá từ khoảng 550.000 đồng/chiếc, chăn lông cừu từ 700.000 đồng/chiếc, chăn nhung 380.000 đồng/chiếc, chăn bông siêu nhẹ 250.000 đồng/chiếc…

Hàng Việt lên ngôi

Nếu những năm trước, thị trường chăn, ga, gối, đệm hàng Trung Quốc chiếm lĩnh thì năm nay, hàng Việt đã chiếm ưu thế và được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Chị Nguyễn Thùy Dương - Chủ cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm trên đường Láng - cho biết: Dù là có giá khá rẻ với khuyến mãi lên đến 50% -70% nhưng các mặt hàng được chị nhập tại các công ty sản xuất ở khu công nghiệp trong nước chứ không phải Trung Quốc.

Nếu mọi năm, chủ yếu hàng bán ở đây là xuất xứ Trung Quốc và “gắn mác” Hàn Quốc để bán cho dễ thì bây giờ người dân họ đã tinh ý hơn rồi. Họ chỉ chọn mua hàng Việt thôi.

Họ xem mác sản phẩm là “Made in Việt Nam” mới mua, còn không họ đi cửa hàng khác. Hàng bình dân ở cửa hàng chị chủ yếu là hàng tồn kho của các công ty sản xuất từ năm trước chưa phân phối hết nên họ bán thanh lý. Đây chủ yếu là hàng lỗi mốt hoặc hàng loại không xuất khẩu được.

Trong khi đó, tại thị phần cao cấp, nếu như mọi năm, các thương hiệu lớn trên thế giới được nhập về bán nhiều thì năm nay, mặt hàng của Việt Nam đã chiếm lĩnh thị trường khoảng 60 - 70%.

Anh Nguyễn Văn Quyết - Chủ cửa hàng chăn, ga, gối, đệm trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Hàng cao cấp năm nay rất ít người hỏi mua. Nếu như nhập hàng thương hiệu lớn có giá gần chục triệu như những năm trước thì năm nay “chết” luôn.

Năm nay, mình chỉ nhập hàng Việt là chủ yếu, giá mềm hơn và người dân chọn mua nhiều hơn. Người dân đã không còn mặn mà với đệm Hàn Quốc hay chăn Hồng Kông… nữa. Họ sợ hàng nhái, thế nên, họ đã chọn lựa hàng Việt. Từ đầu mùa đến giờ, cửa hàng mình bán chủ yếu là hàng “Made in Việt Nam”.

Như vậy, thị trường chăn, ga, gối, đệm cũng đã vào mùa và năm nay, hàng “Made in Việt Nam” đã chiếm lĩnh thị phần. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường mùa đông năm nay đối với hàng Việt Nam.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày tới, miền Bắc sẽ tiếp tục đón nhận thêm nhiều đợt rét với nền nhiệt độ giảm khá sâu. Đây là giai đoạn cao điểm để nhiều người tiêu dùng tập trung mua sắm các sản phẩm chăn, ga, gối đệm.                                                                                                                                                                                                          Tuy nhiên, để có được sản phẩm an toàn cho sức khỏe, phù hợp với túi tiền, người tiêu dùng nên tìm đến các cửa hàng chính hãng của các thương hiệu lớn của Việt Nam để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái…

Nam Khánh