Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/10/2014 22:27

Rơi từ lầu 10 chung cư xuống đất, bé trai 4 tuổi chỉ... xây xát nhẹ

Ở nhà cùng bà ngoại,bé trai 4 tuổi nghịch ngợm đứng lên ghế nhựa đặt ở lan can rồi ngã từ tầng 10 xuống đất. Người thân vội vàng đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa 25-10, bé trai bị nạn là Đặng Gia Nam (SN 2010, ngụ cùng gia đình tại căn hộ số 10.10 – lô A, chung cư 109 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5.

 

Thời điểm trên, người dân sống tại khu chung cư 109 Nguyễn Biểu hoảng hồn nghe tiếng la lớn thông báo có bé trai rơi từ lầu 10 xuống đất. Nhiều người nhanh chóng chạy đến hiện trường thì phát hiện bé Nam đang nằm bất tỉnh.

Khu đất trồng cây, nơi bé Nam rơi xuống

Bảo vệ chung cư cho biết, khi phát hiện sự việc đã nhanh chóng gọi xe cứu thương, nhưng không ai dám bế Nam dậy vì sợ sẽ làm chấn thương nặng hơn. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, nhiều người bất ngờ khi thấy bé Nam tỉnh lại và ngẩng đầu lên. Lúc này, người thân nhanh chóng đưa Nam ra cổng đón taxi và đi thẳng vào bệnh viện.

Tại hiện trường, nơi bé Nam rơi xuống là một khoảng đất trống dùng để trồng cây, thuộc mặt sau của lô A, khu chung cư Nguyễn Biểu. Người dân trong khu vực cho rằng, do mưa lớn nên nước đọng, đất ở ngay vị trí bé trai ngã trở nên mềm hơn bình thường. Hiện mảng đất vẫn còn lún sâu khoảng 5cm, in nguyên dấu vết thân người bé Nam sau cú ngã từ trên cao.

Tại Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy, người nhà cho biết bé Nam đã được các bác sĩ cho làm hết tất cả các xét nghiệm, chụp CT, X-quang nhưng không tìm thấy chấn thương nặng. Theo quan sát, bé Nam chỉ bị xây xát nhẹ ở mặt và tay, hiện vẫn tỉnh táo nhưng phải giữ lại bệnh viện để truyền nước và theo dõi thêm.

Việc rơi từ độ cao như vậy xuống đất mà không bị chấn thương nặng thật sự là chuyện hết sức thần kỳ, rất khó tin, cần được chính quyền địa phương làm rõ.

Theo CA TPHCM