Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 26/1/2016 04:00

Rét bất thường, kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng XII

Trong ngày, các tổ y tế đã khám và cấp thuốc cho 34 người, trong đó có 19 trường hợp là đại biểu, 15 cán bộ phục vụ; không có trường hợp nào phải chuyển viện.
Tiếp tục thực hiện công tác y tế phục vụ Đại hội XII của Đảng, ngày 24/1, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Phó trưởng Ban thường trực Tiểu ban y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng làm Trưởng đoàn, đã đi kiểm tra 4 tổ y tế trực tại Trung tâm Hội nghị quốc gia về công tác cấp cứu y tế phục vụ Đại hội XII của Đảng.

Tại đây, các tổ y tế trực tại các vị trí đầy đủ và chịu sự giám sát điều hành của đồng chí Cụm trưởng nhà khách, khách sạn phụ trách.

 

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Phó trưởng Ban thường trực Tiểu ban y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII kiểm tra 4 tổ y tế trực tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ngày 24/1/2016. Ảnh: ĐT

Do thời tiết chuyển lạnh bất thường là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, tim mạch, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các tổ y tế đảm bảo cơ số thuốc cho các bệnh viêm đường hô hấp, bệnh tim mạch và có hướng dẫn, tư vấn cụ thể cho các đại biểu và người phục vụ về bảo vệ sức khỏe trong thời tiết lạnh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu các cán bộ y tế cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác thường trực cấp cứu, đảm bảo sự thành công cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Cũng trong ngày 24/1, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Khách sạn Marriot (Hà Nội).

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, tại các địa điểm, Chi cục đã cử các tổ thường trực trực tiếp giám sát quá trình nhập nguyên liệu, quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm phục vụ Đại hội. Hơn 11.000 suất ăn được giám sát, kiểm tra và trong ngày, không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống dịch vẫn tiếp tục được triển khai.

Theo Báo Đảng Cộng sản Việt Nam/infonet