Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/2/2015 09:08

Quảng Bình: Xử phạt xe nhồi nhét khách

Xe khách nhồi nhét hành khách bị CSGT tỉnh Quảng Bình phát hiện (ảnh do CSGT cung cấp)Xe khách nhồi nhét hành khách bị CSGT tỉnh Quảng Bình phát hiện (ảnh do CSGT cung cấp)

GD&TĐ - Chiều ngày 26/2, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai xe khách chở quá số người quy định khi lưu thông trên QL1A đi qua địa phận tỉnh này.

Theo đó, hai xe khách mang BKS: 48B - 034.56 do Trần Anh Tuấn ở Nghệ An và xe ô tô khách mang BKS: 36B - 077.48 do Nguyễn Văn Tôn ở Thanh Hóa điều khiển chở quá đến 20 khách.

Trong mấy ngày đầu năm, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với những trường hợp xe khách cố tình vi phạm với các lỗi như chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ cho phép...

Để đối phó với việc kiểm tra xử lý xe khách chở quá số người quy định sau tết Nguyên Đán, nhiều lái xe đã cố tình xuống khách cách trạm vài km sau đó được sự tiếp tay của đội ngũ xe ôm, các xe chở quá khách có thể thoát trạm kiểm soát một cách êm đẹp.

Bên cạnh việc tổ chức các tổ tuần tra lưu động, các chốt kiểm soát trên QL1A thì lực lượng công an cũng đã hóa trang mật phục kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xe khách cố tình xuống khách tăng bo qua trạm đồng thời xử lý nghiêm đối với các trường hợp xe ôm, xe taxi tiếp tay cho hành vi này.

Vĩnh Quý