Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/10/2014 14:37

Quảng Bình: Hỗ trợ 25 tỷ đồng cho ngư dân

 Với số tiền được hỗ trợ, ngư dân có thể yên tâm cho mỗi chuyến ra khơi Với số tiền được hỗ trợ, ngư dân có thể yên tâm cho mỗi chuyến ra khơi

GD&TĐ - Đây là sự hỗ trợ chi phí nhiên liệu đi và về của chuyến biển, mua máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa, mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên các địa phương trên địa bàn.

Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình ngày 24/10 cho biết, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2992/QĐ-UBND về việc trích từ nguồn "Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg" thuộc ngân sách tỉnh năm 2014 để hỗ trợ kinh phí cho các chủ tàu cá tham gia khai thác, dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa đợt 6 năm 2014.

Các chủ tàu cá tham gia khai thác hải sản trên vùng biển xa trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng, trong đó thành phố Đồng Hới hơn 3,5 tỷ đồng, huyện Bố Trạch hơn 12 tỷ đồng, huyện Quảng Trạch hơn 4,8 tỷ đồng và thị xã Ba Đồn hơn 5,3 tỷ đồng.

Ngư dân sử dụng tiền hỗ trợ này cho chi phí nhiên liệu đi và về của chuyến biển, mua máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa, mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên các địa phương trên địa bàn.

Nhật Lệ