Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 28/4/2013 21:30

Quân, dân cả nước hướng về Trường Sa

Quân, dân cả nước hướng về Trường Sa

(GD&TĐ)- "Các đồng chí, những người lính Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc hãy tin tưởng rằng đất liền luôn hướng về vùng trời, vùng biển nơi đây, chia sẻ, tri ân và kì vọng vào mình để làm động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao".

(GD&TĐ)- “Quân dân cả nước đang một lòng hướng về Trường Sa thân yêu. Các đồng chí, những người lính Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc hãy tin tưởng rằng đất liền luôn hướng về vùng trời, vùng biển nơi đây, chia sẻ, tri ân và kì vọng vào mình để làm động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”.

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng với các chiến sĩ trên đảo Thuyền Chài. Ảnh, gdtd.vn

Trong các ngày từ 25 - 27/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã đến thăm và động viên các chiến sĩ trên đảo Thuyền Chài, An Bang và nhà giàn DK1/9, DK20 của huyện đảo Trường Sa. Cùng đi có Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Ninh - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh.

Đây là những đảo có vị trí chiến lược quan trọng về vận tải biển và ngư trường đánh bắt thủy sản. Riêng các nhà dàn DK thuộc bãi Ba Kè nằm trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, nơi Việt Nam có đặc quyền khai thác.

Chính vì vậy, thực hiện nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo đã không ngừng vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Ngoài việc huấn luyện tốt cho công tác sẵn sàng chiến đấu, bộ đội trên đảo còn không ngừng tăng gia sản xuất, khai thác thủy sản nhằm chủ động cải thiện đời sống cán bộ, chiến sĩ.

Bên cạnh đó là làm tốt công tác hỗ trợ, hướng dẫn ngư dân. Mỗi năm có hàng trăm lượt tàu cá được hỗ trợ về y tế, nước ngọt và lương thực, thực phẩm. Trong chuyến thăm này, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã tặng quà của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho các chiến sĩ trên đảo.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác: 

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: gdtd.vn
 
Nữ sinh, thanh niên tình nguyện giao lưu với các chiến sĩ trên đảo Thuyền Chài. Ảnh: gdtd.vn
 
  Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng thủ trưởng các đoàn giao lưu với các chiến sĩ trên đảo Thuyền Chài. Ảnh: gdtd.vn
 
Và thăm nơi ở của các chiến sĩ đảo An Bang. Ảnh: gdtd.vn 
 
khảo sát các đầu sách trong tủ sách thư viện trên đảo An Bang. Ảnh: gdtd.vn 
  
Các nữ sinh trong đoàn Bộ GD&ĐT trên đảo An Bang. Ảnh: gdtd.vn
 
Hướng dẫn thuyền vào nhà dàn DK1. Ảnh: gdtd.vn
 
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng quà cho các chiến sĩ công binh đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn bãi Ba Kè trên thềm lục địa Biển Đông thuộc Việt Nam. Ảnh: gdtd.vn

An Hải