Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 11/1/2017 06:00

Phó Chủ tịch xã bị con nghiện đánh trước trụ sở ủy ban

Phó Chủ tịch xã bị con nghiện đánh trước trụ sở ủy ban

Vừa đi bộ ra khỏi cổng ủy ban, ông Năm bất ngờ bị một đối tượng cầm gậy lao đến đánh vào đầu.

Tối 10/1, ông Lê Thanh Bình - Trưởng công an xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) - xác nhận: Vào sáng cùng ngày, ông Vi Quý Năm (Phó chủ tịch xã Chiêu Lưu) bị một đối tượng đánh trước cổng trụ sở ủy ban xã.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 sáng 10/1, ông Năm có việc nên đi bộ từ cổng trụ sở ủy ban xã ra quốc lộ 7A. Vừa bước ra được chừng dăm mét, ông Năm bất ngờ bị một đối tượng cầm gậy gỗ khoảng 60cm chạy đến đánh liên tiếp vào đầu.

Quá bất ngờ, ông Năm chỉ kịp đưa tay lên đỡ theo quán tính rồi bỏ chạy và hô hoán người dân đến cứu. Phát hiện sự việc, rất đông người dân đã chạy đến bắt giữ đối tượng trên.

Qua xác minh, đối tượng được làm rõ là Kha Văn Du (trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu).

Sau sự việc xảy ra, ông Năm được người dân đưa đi trạm y tế xã để chăm sóc vết thương ở tai. Riêng đối tượng Du được giao cho công an xã Chiêu Lưu tạm giữ.

"Ông Năm bị đối tượng dùng thanh gỗ dài khoảng 60cm đánh 2 lần vào đầu nhưng may ông ấy phản ứng kịp và được người dân can ngăn nên chỉ bị thương nhẹ, phần tai bị sưng phù" - Ông Bình cho biết thêm.

Được biết, Du là đối tượng nghiện ma túy. Trước đó vào năm 2014, Du được chính quyền xã và người nhà vận động đi cai nghiện cộng đồng. Ở trong trại cai nghiện được 2 ngày thì Du bỏ về và có dấu hiệu bị ảnh hưởng thần kinh.

Hiện sự việc đang tiếp tục được Công an xã Chiêu Lưu làm rõ.

Theo Phụ Nữ News