Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/10/2016 21:07

Phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo

Phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo

GD&TĐ - Sáng 17/10 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. 

Buổi phát động có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức thành viên của MTTQ, các doanh nghiệp, cá nhân.

Ngày 17/10 là Ngày Thế giới phòng chống đói nghèo, là Ngày vì người nghèo Việt Nam và theo thông lệ nhiều năm qua, từ ngày 17/10 tới 18/11 là Tháng cao điểm “Vì người nghèo” của Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết qua 16 năm vận động ủng hộ người nghèo, nghĩa cử này đã mang ý nghĩa chính trị - xã hội nhân văn sâu sắc, đã góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết nhân ái của người Việt Nam. Trong 16 năm qua, Quỹ vì người nghèo cả nước đã tiếp nhận được trên 11.454 tỷ đồng và hơn 31.150 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội. Từ sự ủng hộ trên và được sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, sự vươn lên của người nghèo, cả nước đã xây dựng, sửa chữa trên 1.450.000 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hàng triệu người nghèo được giúp đỡ về sản xuất, học hành, chữa bệnh và xây dựng được hàng nghìn công trình an sinh xã hội.

Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài nước phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” ủng hộ về vật chất, tinh thần, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo. Tại lễ phát động, các bộ, ngành Trung ương, MTTQ các cấp, các doanh nghiệp bày tỏ hưởng ứng cuộc phát động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tổ chức trao tặng tiền mặt ủng hộ người nghèo cả nước thông qua MTTQ Việt Nam, với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng ngay trong sáng 17/10.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận 16 năm qua đã luôn tích cực, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện chủ trương của Đảng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Phó Thủ tướng tin tưởng việc vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động ngày càng nhận được nhiều sự hưởng ứng rộng rãi hơn nữa của cộng đồng xã hội trong và ngoài nước để góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

 

Nhật Bắc