Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 28/10/2014 17:57

Phát động phong trào mua rắn lục đuôi đỏ với giá 20.000 đồng

Trước tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường, UBND xã Khánh Sơn (Nam Đàn, Nghệ An) đã đề ra sáng kiến phát động phong trào bằng việc mua rắn chết từ người dân.

Thời gian qua người dân xã Khánh Sơn tỏ ra rất hoang mang trước thông tin rắn lục đuôi đỏ - rắn kịch độc, xuất hiện nhiều bất thường. Thậm chí, có thôn rắn còn bò vào tận nhà dân và đã cắn người. Trước tình trạng này, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã lập đoàn công tác xuống tận cơ sở để xác minh tìm biện pháp xử lý.

Quá trình xác minh tại xã Khánh Sơn, đoàn đã ghi nhận được nhiều trường hợp rắn xuất hiện trong vườn, nhà dân. Số lượng rắn lục đuôi đỏ, người dân tìm thấy, đập chết lên đến hàng chục con.

Ông Đặng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Khánh Sơn cũng xác nhận thông tin trên. Theo ông Việt, thống kê từ 4 xóm, người dân đã phát hiện, đập chết ít nhất 40 con rắn lục đuôi đỏ bò vào vườn, nhà dân.

Để diệt rắn lục đuôi đỏ, UBND xã Khánh Sơn đã phát động phong trào toàn dân tham gia diệt rắn lục trong 10 ngày. “Bắt đầu từ ngày 29/10, người dân nếu phát hiện rắn lục đuôi đỏ mang đến UBND xã sẽ được trả 20.000 đồng/con. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa phát thanh của thôn, xóm để người dân chủ động phát quang bụi rậm cạnh nhà để hạn chế môi trường sống của rắn” – Ông Việt cho hay.

Về phía UBND huyện Nam Đàn, bà Lê Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đàn - cho biết: Huyện đang chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện khẩn trương có biện pháp giúp đỡ người dân xử lý triệt để tình trạng này.

Theo giaothongvantai.com.vn