Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/2/2015 22:11

Ong đốt chết người rồi quay lại tấn công người dự đám tang

Sau khi đàn ong đốt chết một người đàn ông trong lúc làm vườn, chúng còn quay lại tấn công người dự đám tang nạn nhân.

Ong đốt chết người rồi quay lại tấn công người dự đám tang - Ảnh 1

Theo tin tức trên VTC, vào ngày 26/2, trong lúc ông Nguyễn Văn Đ. (79 tuổi), làm cỏ tại vườn gần nhà thì bị một đàn ong bay đến đốt. Tổ ong này cách nhà ông 50 mét, có chiều dài 1,5 mét, đường kính 1,2 mét.

Ông Đ. bị ong đốt, do số lượng ong quá nhiều nên ông bỏ chạy vào nhà, được gia đình cho uống thuốc và chuyển đến bệnh viện.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Đ. đã tử vong.

Sáng nay (ngày 27/2), tại đám tang của ông, bầy ong tiếp tục bay vào để đốt người. Nhiều người đến dự đám tang bị ong đốt, trong đó có một người đàn ông bị đốt rất nặng, đang nguy kịch và cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa chia sẻ trên lao Động, “trong ngày hôm nay, chúng tôi đã khuyến cáo mọi người không được tập trung tại đám tang. Trước 19h tối nay, toàn bộ khu vực này người dân phải tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng và vào trú ẩn trong mùng. Đúng 19h, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ tiến hành tiêu diệt bầy ong này. Sau khi bầy ong bị tiêu diệt, mọi hoạt động khác sẽ diễn ra bình thường. Xin nhắc lại, đây là bầy ong rất nguy hiểm, không được coi thường”.

Theo ĐSPL