Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/1/2016 08:23

“Nữ quái” chuyên dùng vàng giả “vét” tiền tiệm cầm đồ

Trang bị bắt vì mang vàng giả đi cầm cố tại tiệm cầm đồ.  Ảnh minh họaTrang bị bắt vì mang vàng giả đi cầm cố tại tiệm cầm đồ. Ảnh minh họa

Thấy chủ tiệm cầm đồ mất cảnh giác, “nữ quái” tiếp tục dùng vàng giả đến cầm cố và cuối cùng đã bị phát hiện.

Theo báo Người đưa tin, chiều 29/1, ông Lâm Văn Đức - Phó trưởng Công an thị trấn Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ dùng nữ trang giả để lừa tiệm cầm đồ.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 23/1, Nguyễn Thị Diễm Trang (26 tuổi, ngụ xã Trung Nghĩa, Vũng Liêm) mang một nhẫn và bông tai giả đến tiệm cầm đồ Bửu (thuộc khóm 2, thị trấn Vũng Liêm) cầm cố chiếm đoạt được 2,5 triệu đồng.

Thấy phi vụ thành công, hôm sau đối tượng Diễm tiếp tục mang một số nữ trang giả khác đến tiệm cầm đồ nói trên để cầm thì bị phát hiện.

Theo lời ông Văn Bửu (54 tuổi, chủ tiệm cầm đồ Bửu), lần đầu tiên sau khi Trang bỏ đi ông mới phát hiện số nữ trang đó là giả. Tuy nhiên, ông chưa vội trình báo công an vì tin chắc Trang sẽ lại tìm đến.

Đúng như dự tính, khi Trang đến vừa bước vào thì ngay lập tức ông Bửu đóng chặt cửa lại rồi trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương. Sau đó, nữ quái được đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời đã trả lại toàn bộ số tiền đã lừa của chủ cơ sở trên.

Hiện tại toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc đã được Công an thị trấn chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũng Liêm thụ lí.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xẩy ra tình trạng mang vang giả đi cầm cố tại các tiệm cầm đồ. Trước đó, báo Dân trí cũng đưa tin về một vụ việc tương tự.

Cụ thể, Nguyễn Thị Ngọc Yến (47 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, Bình Thạnh) quen biết bà Đỗ Thị T. ( là chủ tiệm cầm đồ 07 ở khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức).

Ngày 6/8, Yến đến khu vực chợ Bà Chiểu (thuộc phường 2, Bình Thạnh) mua một dây chuyền và một nhẫn, là bạc mạ vàng với tổng giá trị là 700 ngàn đồng. Sau đó Yến mang số bạc mạ vàng trên đến tiệm cầm đồ của bà T., nói là vàng thật và được bà T. cầm với giá 8 triệu đồng.

Thấy dễ ăn, ngày 8/10/2015 Yến lại đến chợ Bà Chiểu mua lắc, dây chuyền bằng bạc mạ vàng và ngay trong sáng đó đã mang đến tiệm cầm đồ 07 của bà T.

Tại đây, Yến cầm một lắc vàng lấy 3,5 triệu đồng và hẹn trong chiều cùng ngày sẽ mang sợi dây chuyền còn lại đến tiếp tục cầm cố.

Khi Yến vừa rời tiệm, bà T. nghi ngờ và kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số vàng Yến cầm đều là giả nên trình báo công an địa phương.

Đến 1 giờ chiều 8/10/2015 khi Yến quay lại tiệm cầm đồ trên để cầm sợi dây chuyền bạc mạ vàng thì công an đã phục kích, bắt giữ và lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Theo doisongphapluat.com