Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 29/8/2016 11:28

Nhận nhầm bạn, thanh niên bị chém lìa cổ

Rạng dùng dao tự chế chém một nhát vào cổ Phong khiến nạn nhân bị đứt rời động mạch, mất máu cấp nên đã tử vong.

TAND Cấp cao tại TP HCM vừa xử phúc thẩm (tại TP Cần Thơ) đã tuyên y án sơ thẩm mức án tử hình đối với Trần Huỳnh Rạng (SN 1983) và Huỳnh Văn Giàu (SN 1995); Nguyễn Văn Linh (SN 1999, cùng ngụ TP Cần Thơ) 12 năm tù vì tội “Giết người”.

Án sơ thẩm trước đó cũng đã tuyên phạt đồng bọn của các bị cáo là Nguyễn Văn Thịnh (SN 1994) 14 năm tù cũng vì tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 27/11/2015, sau khi nhậu xong Giàu cùng với Linh và một số người khác ghé ăn bún tại Khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

Sau đó, Giàu lấy xe đi tìm chỗ đi vệ sinh. Khi Giàu đi ngang một nhóm thanh nhiên gồm 7 người đang ngồi uống rượu, trong đó có Huỳnh Tấn Phong, Huỳnh Tấn Toàn. Toàn thấy Giàu tưởng là bạn mình nên kêu “nhậu nè cù lũ ơi”.

Giàu dừng xe lại nói “tụi mày muốn vui không, tao giúp vui’ rồi điều khiển xe về kể lại chuyện cho nhóm nghe. Sau khi ăn xong, nhóm Giàu rủ nhau qua tìm nhóm của Phong, có rủ thêm Rạng và Linh tham gia.

Khi đến nơi, Linh và Giàu dừng xe lại cặp lề đường. Thịnh và Rạng xuống xe lấy gậy sắt đánh những người trong nhóm Phong. Rạng dùng dao tự chế chém một nhát đứt cổ Phong rồi cả bọn lên xe tẩu thoát.

Ngày hôm sau lần lượt từng bị cáo ra đầu thú. Nạn nhân bị chém trúng vào cổ đứt rời động mạch, mất máu cấp nên đã tử vong.

Theo Hồng Nhung
Pháp Luật Plus